Chủ đề nóng

Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam tiết lộ nguyên nhân trực thăng rơi

B.T.V (tổng hợp) Thứ sáu, ngày 11/07/2014 18:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trao đổi với PV sáng nay (11.7) tại Lễ viếng và truy điệu 18 sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp và học viên dù hy sinh trong khi làm nhiệm vụ huấn luyện bay ở Nhà tang lễ Quốc gia, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết ngắn gọn là đã có kết quả điều tra nguyên nhân vụ trực thăng Mi-171 rơi.
Bình luận 0

Thông tin từ báo Kiến Thức, sáng nay khi trao đổi với PV, Trung tướng Võ Văn Tuấn - Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, đang ở lễ viếng và truy điệu 18 chiến sĩ hy sinh trong vụ máy bay Mi-171 rơi tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng nên chỉ cho biết ngắn gọn là đã có kết quả điều tra nguyên nhân vụ trực thăng Mi-171 rơi. Theo đó, nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn do động cơ của máy bay bị tụt công suất đột ngột. Hiện trường vụ trực thăng Mi-171 rơi tại Láng - Hòa Lạc ngày 7.7.


Trước đó, báo Thanh Niên dẫn lời Trung tướng Võ Văn Tuấn cho biết: "Trong điều kiện đó, phi công bắt buộc phải hạ cánh ngay xuống khu vực đồng trống để đảm bảo an toàn. Nhưng trong tình huống này, máy bay đang bay ở vùng đông dân cư nên tổ lái quyết định cố gắng điều khiển đưa máy bay tránh xa nhà dân và không đủ điều kiện hạ cánh nên dẫn đến tai nạn".

 >> XEM THÊM CHÙM ẢNH: Tiễn đưa 18 chiến sĩ hi sinh trong vụ trực thăng rơi: Người tuôn nước mắt, trời tuôn mưa...

Như Dân Việt đã thông tin, khoảng 7h50 sáng 7.7, chiếc máy bay trực thăng Mi-171 số hiệu 01 của Trung đoàn Không quân 916, Sư đoàn Không quân 371, trong quá trình bay huấn luyện đã gặp sự cố và rơi, bốc cháy tại địa bàn thôn 11, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất (Hà Nội). Vụ tai nạn đã khiến 18 quân nhân hy sinh và 3 quân nhân trọng thương, hiện đang được tích cực cứu chữa tại Bệnh viện Bỏng Quốc gia. Các bác sĩ đã tiến hành lọc máu liên tục, mở khí quản, cắt bỏ các tổ chức hoại tử bỏng cho 3 quân nhân. Các bác sĩ của bệnh viện cũng chuẩn bị cắt cụt chi khi sức khỏe của bệnh nhân cho phép. 

Ngày 10.7, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã ký các Quyết định số 1543/QĐ-CTN và Quyết định số 1544/QĐ-CTN về việc truy tặng và tặng thưởng Huân chương Chiến Công cho những người hy sinh và bị thương trong vụ rơi máy bay Mi-171.

>> XEM THÊM CHÙM ẢNH: Đẫm nước mắt trong lễ cầu siêu tại hiện trường trực thăng rơi

Theo đó, trong số 18 quân nhân hy sinh, 3 người thuộc Trung đoàn 916, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân được truy tặng Huân chương Chiến Công hạng Nhất, gồm: Đại tá Hoàng Lại Long, phi công lái chính, Phó Tham mưu trưởng Trung đoàn 916; Thiếu tá Lê Thanh Việt, phi công lái phụ kiêm dẫn đường trên không Phi đội 2; Thiếu tá chuyên nghiệp Nguyễn Văn Thanh, cơ giới trên không Phi đội 2; 2 người được truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhì, gồm: Thiếu tá Nguyễn Đào Hồng Tâm, Tổ trưởng Dù hàng không; Trung tá chuyên nghiệp Đặng Thành Chung, giáo viên Dù thuộc Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn Đường không, Bộ Tham mưu, Quân chủng Phòng không-Không quân; 13 chiến sĩ được truy tặng Huân chương Chiến Công hạng Ba; 3 quân nhân bị thương nặng đang điều trị tại Viện bỏng Quốc gia cũng được tặng thưởng Huân chương Chiến Công hạng Ba.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem