Phở
-
(Dân Việt) - Cái loa công cộng đã hoàn thành sứ mạng và đã đến lúc nghỉ hưu vì thời đại ngày nay không còn cần đến. Việc dỡ bỏ nó cũng đỡ khối tiền ngân sách hàng năm và môi trường lành hơn vì bớt đi một thứ tiếng ồn.
-
(Dân Việt) - Bây giờ, khi ngồi lại một mình để ngẫm lại cuộc tình đã qua, chính anh cũng cảm thấy như xa lạ, tưởng chừng nó đã xảy ra với ai, chứ không phải với mình...
-
Những nhà hàng từng đình đám với món ăn chế biến từ thịt bò Kobe như Vườn Thủ Đô, My Way... đã loại món xa xỉ này ra khỏi thực đơn. Vậy "số phận" của món ăn bạc triệu này hiện ra sao?
-
Món cocktail lấy cảm hứng từ hương vị món phở Việt Nam đã giành giải nhất vòng loại cuộc thi Diageo Reserve toàn cầu 2012 (pha chế đồ uống có cồn) tổ chức ở Nha Trang tháng 6 vừa qua.
-
Khi đang đói vì phải cuốc bộ quá nhiều và phát ngán thức ăn tây không hợp khẩu vị thì được ngồi trước một bát phở nghi ngút khói giữa thời tiết se lạnh ở London, âu cũng là những phút giây thú vị.
-
Khoảng 3h20 sáng 24.7, ba quán phở trên tỉnh lộ 747 (thuộc thị trấn Uyên Hưng, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) chuẩn bị mở cửa thì một chiếc xe tải lao vào ủi sập, hàng chục người thoát chết trong gang tấc.
-
Đến quán chị Béo vào tối, thưởng thức xong bát bún 5.000 đồng có đầy đủ cả thịt lợn, dồi và mọc, nước dùng trong và ngọt lịm, không kém những quán phở có tiếng khác ở Thành Nam.
-
Là một người ăn chay, tôi đã cố gắng tiếp cận các món ăn của Hà Nội bằng cách loại bỏ các thành tố “mặn” đến hết mức có thể, dù không dám chắc rằng những gì tôi ăn là “chay 100%”...
-
Thứ bánh được làm từ gạo chiêm dâu – giống lúa địa phương vùng quê Nghệ An có hạt gạo màu đỏ sẫm được ngâm ủ theo một bí quyết riêng. Và xay bằng cối đá quay tay để cho ra một thứ bột gạo không yêu cầu thật mịn như bột tráng bánh cuốn, bánh phở.
-
Dân Việt - Tận dụng cơ hội một năm mới có một lần, các quán ăn cũng được... di động gần đến cổng trường để phục vụ cho thí sinh và người nhà. Nhiều quán cơm, bún, phở... tạm bợ mọc lên như nấm.