Phơi khô
-
Chị Nguyễn Thị Châu, người làm khô cá (cá khô) khu phố Rọc Chanh, thị trấn Tân Hưng, huyện Tân Hưng, tỉnh Long an) cho biết: “Ngày thường, thu nhập khoảng 150.000-200.000 đồng/ngày; từ giờ đến tết, do lượng cá khô làm nhiều nên thu nhập của tôi cũng tăng lên, mỗi ngày được 400.000-500.000 đồng. Nhờ nghề làm khô cá gia đình có thêm điều kiện đón tết”.
-
Loại vỏ này càng để lâu năm thì giá trị và tác dụng của nó càng tốt với sức khỏe.
-
Sông nước miền Tây vốn nhiều sản vật nên người dân nơi đây cũng có nhiều cách chế biến các loại đặc sản này thành những món ăn, món nhậu vô cùng độc đáo... trong đó phải kể đến phương pháp làm khô.
-
Ông Huỳnh Công Phượng (SN 1962, ở thôn Tú Cẩm, xã Bình Tú, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) đã mạnh dạn đầu tư cơ sở vật chất trồng nấm linh chi và đã thu về 120 triệu đồng/năm.
-
Loài này có gai rất mảnh và mềm nên khi bị đâm vào vùng da mỏng, rất khó để nhổ ra. Theo các nhà khoa học Viện Hải dương học Nha Trang, dân gian thường dùng ammoniac (có trong nước tiểu) hoặc axit có trong chanh để làm tan gai…
-
Dừa nước, loài thực vật mọc hoang dày đặc ven bờ sông, rạch miền sông nước Cửu Long. Thân cây dừa nước mọc ngang dưới lòng đất, chỉ có lá và cuống hoa mọc lên trên mà thôi.
-
Ngày 28.3, nhiều nông dân xã Ninh Tân (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) đề nghị UBND xã Ninh Tân hỗ trợ họ đòi Nhà máy Đường Khánh Hòa (thuộc Công ty CP Đường Khánh Hòa) bồi thường thiệt hại vì chậm thu mua cả ngàn tấn mía đã chặt theo lệnh nhiều ngày trước.
-
Ba mẹ con một gia đình trên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) vớt rong biển tấp vào bờ kè. Rong này sẽ được phơi khô bán cho thương lái, cũng là một nguồn thu không nhỏ cho người dân Lý Sơn.
-
Từ điền dã thực tế, chúng tôi giới thiệu cái nò dùng để bắt tép bạc, vật dụng đã gắn liền với mảnh đất này từ thuở tiền nhân dừng chân mở cõi, khẩn hoang!
-
Người dân các xã thuộc huyện Đăk Glei (Kon Tum) rầm rộ vào rừng lùng tìm cây huyết đằng đem bán cho thương lái Trung Quốc khiến cho cây thuốc này đang đứng trước nguy cơ tuyệt diệt.