Chủ đề nóng

Phong tục kỳ lạ của người Ấn Độ - diễu hành trên đường phố cầm theo một thứ vô cùng ghê rợn

Thứ năm, ngày 15/04/2021 14:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người tham gia sẽ diễu hành quanh thành phố, cầm theo hộp sọ của người đã chết với hy vọng làm hài lòng các vị thần và có một vụ mùa bội thu trong năm tới.
Bình luận 0
Phong tục kỳ lạ của người Ấn Độ - diễu hành trên đường phố cầm theo một thứ vô cùng ghê rợn - Ảnh 1.

Lễ hội Gajan được tổ chức vào tháng 4 hàng năm

Một phong tục khác thường, lễ hội Hindu ở Bardhaman, Ấn Độ được tổ chức nhằm mục đích xoa dịu các vị thần Hindu và mang lại tài lộc cho người dân.

Còn được gọi với cái tên Lễ hội Gajan, đây là một lễ kỷ niệm của người Hindu kéo dài một tuần ở bang Tây Bengal, Ấn Độ, nơi cư dân sẽ mặc những bộ quần áo màu sắc rực rỡ và khoe đầu lâu trước đám đông. Ngoài ra, những người tham gia lễ hội, được tổ chức vào tháng 4 hàng năm, cũng mang theo kiếm. Những người giữ đầu lâu được đeo hoa và đội đầu cầu kỳ với màu sắc đậm, tươi sáng.

Cảnh tượng này đã gây sự chú ý lớn từ cộng đồng địa phương, thu hút du khách chụp ảnh các tín đồ đạo Hindu.

Lễ hội Gajan gắn liền với các vị thần Hindu Shiva, Neel và Dharmaraj, báo MailOnline đưa tin.

Phong tục kỳ lạ của người Ấn Độ - diễu hành trên đường phố cầm theo một thứ vô cùng ghê rợn - Ảnh 2.

Biểu hiện của sự đau đớn được coi là một cách mà những người thờ cúng có thể bày tỏ sự tôn sùng của họ đối với vị thần Hindu, Shiva, để nhận được một mùa màng bội thu.

Các bức ảnh được chụp tại lễ hội cho thấy những người thờ phụng mang theo nhiều đầu lâu, được phủ bởi một lớp sơn. Nhiều hộp sọ dường như vẫn còn tóc và một số vẫn còn răng.

Một số người không khỏi bối rối khi chạm vào chúng, tuy nhiên đám đông, đặc biệt là trẻ em, dường như không quan tâm lắm.

Theo nhiếp ảnh gia Avishek Das, ngày cuối cùng của lịch Bengali là vào giữa tháng 4, nơi các tín đồ sẽ thực hiện truyền thống 100 năm tuổi để thỏa mãn Thần Shiva, người sẽ cung cấp mưa và giúp mùa màng tươi tốt.

Trong Lễ hội Gajan, có các hội chợ, âm nhạc và trống, thậm chí một số người còn tham gia vào các màn đốt lửa.

Khu vực Tây Bengal rất quen thuộc với các lễ hội, trong một lễ kỷ niệm mùa thu hoạch khác, đã có những người đàn ông tự đâm mình bằng những thanh sắt và móc sắt sắc nhọn.

Biểu hiện của sự đau đớn được coi là một cách mà những người thờ cúng có thể bày tỏ sự tôn sùng của họ đối với vị thần Hindu, Shiva, để nhận được một mùa màng bội thu.

Những người đàn ông tham gia sẽ đâm vào môi, tai, cánh tay, ngực, bụng và lưng, một sự hy sinh mà họ coi là xứng đáng để có một mùa vụ tốt lành, BBC đưa tin.

Lê Phương (Daily Star)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem