Chủ đề nóng

Phóng viên bị côn đồ hành hung sau khi tác nghiệp

PV Thứ tư, ngày 03/04/2019 10:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhóm phóng viên tại Lâm Đồng đã bị nhóm côn đồ hành hung sau khi đi tác nghiệp phản ánh về vấn đề mời thầu Gói thầu số 2 xây dựng Trụ sở làm việc Huyện ủy Đạ Huoai.
Bình luận 0

Sáng 3.4, ông Trương Minh Đương - Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã chỉ đạo Công an huyện Đạ Huoai làm rõ vụ việc nhóm phóng viên bị hành hung khi tác nghiệp tại địa bàn huyện.

Trước đó, sáng 2.4, một nhóm gồm 2 nhà báo thường trú tại Lâm Đồng trong vai doanh nghiệp đi mua hồ sơ dự thầu đến Trung tâm Quản lý và Khai thác Công trình công cộng huyện Đạ Huoai (159 đường Trần Phú, tổ dân phố 7, thị trấn Madaguôi, huyện Đạ Huoai) để mua hồ sơ dự thầu Gói thầu số 2 xây dựng Trụ sở làm việc Huyện ủy Đạ Huoai. 

Ông Bình là người đã hẹn nhóm PV 16h chiều quay lại để mua hồ sơ.

Được biết, gói thầu này được Trung tâm Quản lý và Khai thác Công trình công cộng huyện Đạ Huoai đăng thông báo mời thầu rộng rãi và chính thức bán hồ sơ từ ngày 27.3 đến ngày 8.4. Tuy nhiên, khi đến địa điểm trên, PV gặp một người đàn ông từ căn phòng có ghi “phó giám đốc” nói: "“Em ơi, cái đó (hồ sơ dự thầu xây dựng trụ sở làm việc Huyện ủy Đạ Huoai – PV) người ta đã theo dõi từ đầu đến cuối nên tụi em thông cảm”.

Khi nhóm PV thắc mắc, người đàn ông này hướng dẫn tới gặp ông Bình - nhân viên của Trung tâm. Sau một hồi cầm giấy giới thiệu (giấy giới thiệu của một công ty xây dựng mà nhóm PV mang đến để đóng giả như nhà thầu) đi nhiều phòng và gọi điện thoại, ông Bình trở lại và thông báo hiện 5 hồ sơ dự thầu mà Trung tâm photocopy đã bán hết.

Ngay sau đó, ông Bình hẹn nhóm PV khoảng 16h chiều cùng ngày quay trở lại để mua hồ sơ.

Khoảng 9h30, nhóm PV rời khỏi trung tâm thì bị một thanh niên đi xe máy hiệu Sirius bám theo.

Sau khi nhóm PV vào quán cà phê Cát Tường (sát Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Đạ Huoai, nằm trên quốc lộ 20), có 5 đối tượng xăm trổ, mang dao phát đến và đe dọa.

Nhóm người bám theo và hành hung PV khi rời khỏi Trung tâm Quản lý và Khai thác Công trình công cộng huyện Đạ Huoai.

“Hai thằng này phải không, tụi mày ở đâu mà đòi tới đây làm ăn?”, một người xăm trổ lớn tiếng đe dọa. Sau đó, 2 PV nam bị đánh vào đầu và dùng ghế, ly ném vào người. Chỉ khoảng gần 1 phút, nhóm người này lên xe rời khỏi quán cà phê.

Dao phát mà nhóm người mang đến quán cà phê nhằm hành hung PV.

Hiện lực lượng chức năng đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem