Chủ đề nóng

Phóng viên của báo Dân Việt nhận giải thưởng viết về bảo hiểm

Huyền Anh Thứ năm, ngày 09/12/2021 14:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 9/12/2021, tại Hà Nội, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV) đã tổ chức Lễ trao Giải Báo chí về Bảo hiểm 2020 - 2021 và phát động Giải Báo chí về Bảo hiểm 2022.
Bình luận 0

Giải thưởng báo chí về bảo hiểm là Giải thưởng thường niên uy tín dành cho các phóng viên, nhà báo chuyên nghiệp và người làm báo không chuyên có tác phẩm báo chí về lĩnh vực bảo hiểm được đăng, phát sóng trên các phương tiện thông tin đại chúng được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép hoạt động.

Theo Ban tổ chức, trong mùa giải năm 2020-2021, cuộc thi đã nhận được 280 tác phẩm dự thi được đăng và phát sóng từ tháng 5/2020 đến tháng 4/2021. Qua các vòng sơ loại, sơ khảo và chung khảo, Ban giám khảo đã chọn ra 40 đề cử và từ đó, Ban giám khảo đã làm việc nghiêm túc để chọn ra 23 tác phẩm xứng đáng đạt giải.

Trong đó, Báo Nông thôn Ngày nay/điện tử Dân Việt vinh dự có 1 tác giả được nhận giải thưởng. Đó là tác phẩm "Bảo hiểm nông nghiệp tại Việt Nam: Vừa hay vừa may, vẫn khó triển khai" của nhà báo Lê Thúy đạt giải C.

Nhà báo của báo Dân Việt nhận giải thưởng viết về bảo hiểm - Ảnh 1.

Nhà báo Lê Thúy (thứ 2, bên phải) nhận giải C giải báo chí viết về Bảo hiểm. (Ảnh: IAV)

Đánh giá về chất lượng các tác phẩm dự thi trong mùa giải 2020-2021, Nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban giám khảo, cho biết nhiều vấn đề thời sự, nhiều thay đổi chuyển mình, ứng dụng công nghệ trong ngành bảo hiểm để đáp ứng các nhu cầu mới của khách hàng và để thích ứng với bối cảnh giãn cách xã hội trong đại dịch đã được phân tích, phản ánh kịp thời với góc nhìn đa chiều.

"Nhiều bài viết được đầu tư, có tính phát hiện, phản biện cao và hiệu quả lan tỏa xã hội tích cực, thể hiện được tính công bằng và cân bằng trong việc đưa tin, trở thành cầu nối hiệu quả giữa người dân và doanh nghiệp bảo hiểm cũng như với các cơ quản lý Nhà nước,

Ông Bùi Xuân Thu, Phó chủ tịch Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, Phó Ban tổ chức Giải Báo chí về Bảo hiểm 2020-2021, cho biết bảo hiểm là công cụ hữu ích bảo vệ tài chính cho các cá nhân, các hộ gia đình và các tổ chức, doanh nghiệp.

"Những năm qua, thị trường bảo hiểm đạt mức tăng trưởng cao, ổn định nhưng quy mô vẫn còn nhỏ so với tiềm năng. Cụ thể, tỷ lệ doanh thu phí bảo hiểm trên GDP hay tỉ lệ dân số tham gia bảo hiểm nhân thọ hiện vẫn thấp hơn nhiều so với mức trung bình của khối ASEAN, của châu Á hay là mức trung bình thế giới", ông Thu chia sẻ.

Chính vì vậy, theo ông Thu, thị trường bảo hiểm Việt Nam vẫn còn rất nhiều dư địa để phát triển cả về quy mô lẫn sản phẩm. Và sự đồng hành của các nhà báo và các cơ quan báo chí đóng vai trò rất quan trọng trong việc tuyên truyền, lan tỏa vai trò thiết yếu và ý nghĩa nhân văn của bảo hiểm, đồng thời đưa ra những kiến nghị để các cơ quan Nhà nước cân nhắc khi thiết kế xây dựng chính sách phát triển cho ngành.

Nhà báo của báo Dân Việt nhận giải thưởng viết về bảo hiểm - Ảnh 2.

Ông Bùi Gia Anh, Tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam phát động Giải Báo chí về Bảo hiểm năm 2022. (Ảnh: IAV)

Cũng tại buổi lễ, ông Bùi Gia Anh, Tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cũng chính thức phát động Giải Báo chí về Bảo hiểm năm 2022. Cuộc thi sẽ bắt đầu nhận các tác phẩm được đăng tải từ ngày 01/01/2022 đến ngày 31/12/2022.

"Chúng tôi mong đợi sẽ nhận được nhiều bài viết xuất sắc hơn nữa, không chỉ hướng về khách hàng mà còn đưa ra những giải pháp mang tính thực tiễn giúp kiến tạo chính sách, xây dựng hành lang pháp lý của ngành bảo hiểm ngày càng thông thoáng hơn nữa để ngành có thể phát triển nhanh và bền vững, mang lại lợi ích thiết thực hơn nữa cho khách hàng và cho cả nền kinh tế", ông Gia Anh chia sẻ.

Cơ cấu Giải thưởng báo chí viết về bảo hiểm năm 2022 với tổng số lượng lên đến 24 giải. Trong đó, bao gồm 1 giải Đặc biệt trao cho tác phẩm xuất sắc nhất, 1 giải Nhà báo của năm trao cho nhà báo có nhiều bài viết có sức ảnh hưởng nhất về bảo hiểm, 3 giải A, 4 giải B, 5 giải C và 10 giải Khuyến khích.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem