Chủ đề nóng

Phụ huynh Apax Leaders phẫn nộ đòi học phí, Shark Thủy vẫn hứa hẹn "sẽ có lộ trình"

Mỹ Quỳnh Thứ tư, ngày 15/03/2023 16:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Nguyễn Ngọc Thủy khẳng định sẽ trả học phí cho phụ huynh, tuy nhiên việc này Apax Leaders cần có thời gian, có lộ trình để thực hiện.
Bình luận 0

Chiều 15/3, khoảng 150 phụ huynh có mặt tại Trung tâm Apax Leaders chi nhánh Himlam (quận 6, TP.HCM) để làm  việc với ông Nguyễn Ngọc Thủy - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax.


Ông Nguyễn Ngọc Thủy chia sẻ với phụ huynh về nguyên nhân dẫn đến việc Apax Leaders gặp khó khăn và phải đóng cửa trong thời gian qua. Theo đó, ông Thủy cho rằng, dịch Covid-19 đã gây ra những khó khăn khiến Apax Leaders không thể cầm cự, duy trì hệ thống.

Phụ huynh Apax Leaders phẫn nộ đòi học phí, Shark Thủy vẫn hứa hẹn "sẽ có lộ trình" - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax (áo trắng) tại buổi làm việc. Ảnh: Mỹ Quỳnh

Ông Thủy cũng thừa nhận, khi đóng cửa các chi nhánh, nhiều nhân viên của Apax Leaders nghỉ việc nên gián đoạn thông tin với phụ huynh, điều này dẫn đến nhiều bức xúc. Ông Thủy xin nhận trách nhiệm vì đã để những chuyện như trên xảy ra, đồng thời gửi lời xin lỗi đến phụ huynh tại TP.HCM nói riêng và phụ huynh Apax Leaders nói chung. 

Ông Thủy hứa sẽ giải quyết thấu đáo các yêu cầu của phụ huynh dựa trên năng lực hiện tại của Apax Leaders. Theo đó, trong tháng 3/2023, Apax Leaders sẽ mở cửa 4 trung tâm tại TP.HCM và 1 trung tâm tại Bình Dương. 

Việc mở cửa trở lại được khẳng định là đáp ứng được các tiêu chí trước đó mà Apax Leaders đã có, thậm chí là tốt hơn. Hiện tại, ban điều hành đã có toàn bộ kế hoạch về việc mở cửa lại các chi nhánh này.

Về vấn đề phụ huynh yêu cầu trả học phí, ông Thủy cho biết, đương nhiên đơn vị này sẽ trả lại học phí cho phụ huynh. Tuy nhiên, Apax Leaders cầm phải có thời gian, cần có sự chuẩn bị.

Phụ huynh Apax Leaders phẫn nộ đòi học phí, Shark Thủy vẫn hứa hẹn "sẽ có lộ trình" - Ảnh 3.

Hàng trăm phụ huynh có mặt để nghe câu trả lời từ Apax Leaders về việc trả học phí. Ảnh: Mỹ Quỳnh

"Tôi chia sẻ thật, với Apax Leaders lúc này, nếu đảm bảo làm hai việc nêu trên cùng lúc thì sẽ khó. Chúng tôi mong muốn giải quyết việc đầu tiên là giải quyết cái nợ về môi trường học tập, chất lượng học tập... cái này có thể giải quyết ngay lập tức. Đối với cái nợ học phí, chúng tôi cần có thời gian xác minh công nợ, sau đó có lộ trình chuẩn bị, thảo luận các vấn đề của phụ huynh để giải quyết được câu chuyện và đảm bảo quyền lợi cho phụ huynh. Chúng tôi sẽ có các buổi riêng bằng offline hoặc họp riêng theo từng trung tâm để giải quyết vấn đề rút phí", ông Thủy nói.

Về phía phụ huynh, hầu hết đều yêu cầu ông Thủy đi vào trọng tâm là có trả lại học phí hay không, và nếu trả thì thời gian, lộ trình như thế nào. Bởi có tái cấu trúc như thế nào thì phụ huynh cũng không quan tâm, bởi niềm tin không còn, không thể tiếp tục cho con theo học. 

Trong khi đó, nhiều phụ huynh có con học tại chi nhánh Himlam thừa nhận, vì con họ mới bị nghỉ học trong thời gian ngắn (khoảng 1 tháng) nên vẫn kiên nhẫn, vẫn có thể chờ Apax Leaders mở cửa để cho con đi học trở lại. Tuy nhiên, Apax Leaders phải sớm tái hoạt động và đưa ra thông tin cụ thể về đội ngũ giáo viên, chương trình giảng dạy...

Nhiều phụ huynh khác yêu cầu Apax Leaders phải đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trở lại. Bởi theo họ, với những việc đã xảy ra trong thời gian qua, họ không tin tưởng Apax Leaders sẽ là địa điểm an toàn cho con em theo học.

Đến gần 16h cùng ngày, giữa phụ huynh và lãnh đạo Apax Leaders vẫn tranh luận, chưa đi đến kết luận cụ thể.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem