Chủ đề nóng

Phụ huynh kéo đến trường hỏi về sách Tiếng Việt lớp 1 công nghệ giáo dục

Huỳnh Xây Thứ năm, ngày 06/09/2018 19:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lo lắng về việc con mình phải học bộ sách Tiếng Việt lớp 1 công nghệ giáo dục, hàng chục phụ huynh kéo đến một trường tiểu học ở TP.Cần Thơ để nghe lãnh đạo trường giải thích.
Bình luận 0

Chiều nay (6.9), hàng chục phụ huynh kéo đến Trường Tiểu học Hưng Phú 2 (phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP.Cần Thơ) để tìm hiểu về việc con của họ học bộ sách Tiếng Việt lớp 1 công nghệ giáo dục. Sau thời gian làm việc, nhóm phụ huynh này ra đã về với nhiều điều lo ngại.

Trường Tiểu học Hưng Phú 2.

Sau khi phụ huynh ra về, phía nhà trường đã có buổi làm việc với nhiều cơ quan báo chí về vấn đề trên. Tại đây, bà Hồ Ngọc Thúy - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hưng Phú 2 cho biết, có việc phụ huynh tìm đến trường tìm hiểu về việc triển khai giảng dạy bộ sách Tiếng Việt lớp 1 công nghệ giáo dục.

"Có khoảng 30 phụ huynh đến đây. Họ đến không phải để phản đối việc dạy bộ sách Tiếng Việt lớp 1 công nghệ giáo dục mà chỉ để tìm hiểu, hỏi rõ về cách dạy, cách học nội dung mới này. Sau thời gian giải thích từ phía trường, nhiều phụ huynh đã hiểu và ra về", bà Thuý nói.

Sách Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ giáo dục.

Cũng theo bà Thuý, bộ sách Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ giáo dục có 4 cuốn và đến nay, trường đã giảng dạy được 2 tuần. Do phụ huynh đến chỉ để tìm hiểu cách dạy học bộ sách mới nên phía trường sẽ không báo cáo vụ việc lên Phòng GĐ&ĐT quận Cái Răng. 

Còn thầy Nguyễn Ngọc Hiếu - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hưng Phú 2 thì cho biết: "Khuyết điểm trong bộ sách mới này là cách phát âm, đánh vần có phần lạ, học sinh hơi khó tiếp thu ở phần từ mô hình trực quang (các ô vuông) đến việc ghép tiếng. Cách ghép nguyên âm và phụ âm có một số từ nghĩa không được phù hợp".

Được biết, hiện nay, bộ sách Tiếng Việt lớp 1 công nghệ giáo dục đã triển khai giảng dạy tại một số trường tiểu học ở TP.Cần Thơ. Nhiều phụ huynh khi kiểm tra việc học của con, nghe con nhìn từng ô vuông rồi đọc chữ tỏ ra khó hiểu nên tìm đến giáo viên chủ nhiệm để nghe giải thích.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem