Phụ huynh Hà Nội tố đóng 70.000 đồng nhưng "ứa nước mắt" vì suất ăn của con

Tào Nga Thứ hai, ngày 03/04/2023 07:07 AM (GMT+7)
Không chỉ suất ăn không đảm bảo, một số phụ huynh cho biết giáo viên ở trường quốc tế này chưa có bằng, chưa được đào tạo phương pháp dạy và một năm học thay đổi giáo viên liên tục.
Bình luận 0

Phụ huynh bật khóc nhìn suất ăn đóng 70.000 đồng/ngày cho con

Tối 2/4, một số phụ huynh có con học tại trường Amis (American Montessori International School), Hà Nội bức xúc về chất lượng suất ăn cũng như chất lượng dạy học, giáo viên của nhà trường không đảm bảo như cam kết ban đầu.

Chia sẻ với PV báo Dân Việt, chị N.T.H, phụ huynh có con học cơ sở Amis Trần Hữu Dực phản ánh: "Dù mức học phí mỗi tháng không hề nhỏ nhưng mong muốn của tôi là lựa chọn được trường cho con em đảm bảo cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, phương pháp giáo dục, hoạt động ngoại khóa, mức độ an toàn, dinh dưỡng, chăm sóc tại trường... Trên hình thức, đây là 1 trường học theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế tuy nhiên trong thời gian cho con theo học, tôi nhận thấy ở cơ sở này có rất nhiều vấn đề chưa đạt tiêu chuẩn so với mục tiêu mà ban đầu tuyển sinh nhà trường đã đưa ra trao đổi với phụ huynh".

img
img
img
img
img

Phụ huynh tố suất ăn của con không đảm bảo dinh dưỡng. Ảnh: NVCC

Chị H. cho hay, thời gian đầu con đi học, chị đã đề nghị giáo viên cung cấp hình ảnh món ăn mỗi ngày. "Lúc đầu chất lượng bữa ăn thấy khá ổn, nhưng sau đó thì không. Ngày nào con tôi cũng kêu đói dù từ tháng 10/2022 suất ăn tăng lên 70.000 đồng/ngày. Tôi bắt đầu thấy bất ổn nên theo dõi kỹ hơn thì thực sự ứa nước mắt vì thương con. Suốt gần 1 năm học qua con không được ăn uống tử tế. 

Thực đơn nhà trường đưa ra một kiểu nhưng khi nấu lại không đúng và lặp lại món ăn nhiều lần. Số lượng đồ ăn thì quá ít ỏi. Cốc nước cam như nước lọc, 1 quả chuối cắt mỗi em được 3 lát, 1 quả nho bổ đôi, cháo trắng với vài miếng thịt băm... Thậm chí đồ ăn cháy xém vẫn mang cho các con ăn. Giáo viên lớp có ý kiến thì nhà trường không tiếp thu", chị H. búc xúc. 

Cũng theo chị H.: "Khi có đủ bẳng chứng, phụ huynh các lớp đã đề nghị họp mặt thì nhà trường giải quyết theo cách đối phó là không cho giáo viên ở lớp chụp ảnh đồ ăn mà văn phòng nhà trường sẽ trực tiếp chụp gửi vào app cho phụ huynh. Họ chuẩn bị 1 khay cơm thật đầy, thật đẹp mắt chụp lên nhưng khi giáo viên ở lớp chụp ảnh khay cơm thực tế của các con thì chỉ còn 1 nửa".

Phụ huynh Hà Nội tố đóng 70.000 đồng nhưng "ứa nước mắt" nhìn suất ăn của con - Ảnh 2.

Hình ảnh nhà trường cung cấp nhưng phụ huynh cho biết thực tế khác xa. Ảnh: NVCC

Chất lượng giáo dục không đảm bảo?

Không chỉ suất ăn, theo phụ huynh, chất lượng dạy học và bằng cấp của giáo viên ở trường cũng không đảm bảo. "Trường thông báo giáo viên tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Ngôn ngữ Anh và có nhiều kinh nghiệm giảng dạy ở lứa tuổi mầm non nhưng thực tế cô còn chưa có bằng tốt nghiệp. Giáo viên thì thay đổi liên tục trong năm học. 

Thời khóa biểu ghi con được học đủ các môn nghệ thuật như mỹ thuật, yoga, cảm thụ âm nhạc... nhưng thực tế các con không được học 1 buổi yoga nào. Học liệu thì ít ỏi khiến các con bị nhàm chán sử dụng suốt 1 năm học. Các phòng chức năng như phòng ăn chật hẹp, không có phòng âm nhạc, mỹ thuật.

Chúng tôi đã họp 4 lần với nhà trường và ở lần 3 vào ngày 21/3 phía nhà trường cũng đã thừa nhận về việc đồ ăn của các con không đảm bảo chất lượng, thừa nhận việc tuyển giáo viên không đạt chất lượng như giáo viên không có bằng montessori. Tuy nhiên, tình trạng đến nay không cải thiện", phụ huynh này nói.

Chị L.T.M, phụ huynh có con lớp 5 tuổi cũng bày tỏ bức xúc: "Tôi là người tham gia buổi họp với nhà trường và trường đã thừa nhận chất lượng chưa đảm bảo. Tuy nhiên, nhà trường chỉ nghe và làm một cách đối phó nên mới buộc phụ huynh công khai cộng đồng".  

Chia sẻ với PV, một phụ huynh khác là chị N.N.N, có con lớp 3 tuổi cho biết khá "sốc" khi nghe thông tin này. "Tôi mới chuyển con vào trường được 1 tuần, đóng 35 triệu đồng cho 3 tháng học phí, học liệu và đồng phục. Hàng ngày tôi nhận thông tin về bữa ăn, nội dung học, nhận xét của cô giáo trên app nhưng xem ảnh của phụ huynh khác mới không ngờ thực tế là khác xa thế này. Tôi yêu cầu nhà trường giải thích rõ ràng. Nếu đây đúng là sự thật, tôi sẽ tính phương án khác cho con".

Liên quan đến nội dung trên, trao đổi với PV báo Dân Việt, đại diện hệ thống trường Amis cho biết đã nắm được thông tin phản ánh của phụ huynh, thừa nhận có tình trạng bữa ăn không đảm bảo và đã điều chỉnh từ trước đó. "Nội dung chi tiết nhà trường sẽ trả lời trong cuộc họp với phụ huynh sắp tới", đại diện trường nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem