Chủ đề nóng

Phú Quốc: Dự kiến đón 3.000 khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vaccien vào tháng 10

Huy Hoàng Thứ ba, ngày 13/07/2021 09:47 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo đó, dự kiến thị trường khách du lịch quốc tế bao gồm Đông Bắc Á, Châu Âu, Hoa Kỳ, Trung Đông, Châu Úc…sẽ là thị trường được chào đón đến Phú Quốc.
Bình luận 0

Bộ VHTTDL đã có văn bản gửi đến Bộ Y tế; Bộ Công an; Bộ Ngoại giao; Bộ Quốc phòng; Bộ Giao thông vận tải; Bộ Thông tin và Truyền thông về việc xin ý kiến dự thảo kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc.

Phú Quốc: Dự kiến đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vaccnien vào tháng 10 - Ảnh 1.

Những chú Hà Mã tại Safari Phú Quốc. (H.H)

Nội dung văn bản nêu rõ để từng bước phục hồi thị trường khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, khôi phục lại các hoạt động của ngành du lịch và các ngành kinh tế, dịch vụ liên quan, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương, đồng thời quảng bá hình ảnh Việt Nam là điểm đến an toàn hấp dẫn, khẳng định thương hiệu điểm đến của du lịch Việt Nam. Góp phần truyền thông thành quả chống dịch Covid-19 của Việt Nam trong thời gian qua.

Đồng thời thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện Kết luận số 07-KL/TW của Bộ Chính trị tại công văn số 4159/VPCP-TKBT ngày 22/6/2021, Bộ VHTTDL đã tổ chức cuộc họp với các bộ, ngành, địa phương và đơn vị liên quan về kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc vào ngày 2/7/2021. Trên cơ sở ý kiến tham gia tại cuộc họp, Bộ VHTTDL đã hoàn thiện lại dự thảo kế hoạch.

Theo đó kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc là phải có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận. Thời gian tiêm mũi 2 ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến lúc nhập cảnh.

Khách du lịch quốc tế phải có chứng nhận đã khỏi bệnh Covid-19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận. Thời gian lúc xuất viện tính đến ngày nhập cảnh không quá 12 tháng.

Phải xét nghiệm Sars-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận (bằng tiếng Anh) với kết quả âm tính.

Khách du lịch quốc tế đã đăng ký tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành và không áp dụng đối với người nhập cảnh với mục đích khác.

Theo văn bản dự thảo, Bộ VHTTDL lựa chọn thị trường khách du lịch quốc tế từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có tiềm năng, độ an toàn cao về phòng, chống dịch Covid-19 như: Đông Bắc Á, Châu Âu, Hoa Kỳ, Trung Đông, Châu Úc…

Phú Quốc: Dự kiến đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vaccnien vào tháng 10 - Ảnh 2.

Khách du lịch thích thú cho những chú Hươu cao cổ ăn tại Safari Phú Quốc. (Ảnh: H.H)

Cũng theo Bộ VHTTDL, nơi thí điểm mở cửa thị trường du lịch quốc tế là thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang với lộ trình 6 tháng, dự kiến bắt đầu từ tháng 10/2021.

Kế hoạch lộ trình cụ thể ở giai đoạn 1, từ tháng 1 đến tháng thứ 3 dự kiến đón thí điểm từ 2.000-3.000 khách/tháng, thông qua các chuyến bay thuê bao chuyến, triển khai phục vụ khách trong phạm vi, địa điểm hạn chế.

Giai đoan 2, từ tháng 4 đến tháng thứ 6 sẽ đánh giá nếu đảm bảo yêu cầu sẽ mở rộng quy mô đón từ 5.000-10.000 khách/tháng, thông qua các chuyến bay thương mại và mở rộng phạm vi, địa điểm phục vụ khách du lịch quốc tế.

Cũng theo văn bản dự thảo kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế, phải đảm bảo an toàn, thuận lợi cho khách du lịch, người lao động, cộng đồng dân cư. Tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện hàng tháng và sau khi kết thúc giai đoạn thí điểm. Ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình thực hiện thí điểm (kiểm soát chứng nhận tiêm chủng, quản lý, khách du lịch nhập, xuất cảnh…)

Bộ VHTTDL đưa ra phương án tổ chức tiêm chủng cho ít nhất 70% dân cư và người lao động tại thành phố Phú Quốc từ tháng 7-9/2021 để đảm bảo đạt miễn dịch cộng đồng. Đồng thời triển khai các phương án xử lý sự cố y tế phát sinh trong quá trình triển khai thí điểm đón khách du lịch quốc tế.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem