Chủ đề nóng

Phú Thọ: Phó Công an huyện bị hàng trăm người 'giam lỏng'

Thứ tư, ngày 07/05/2014 10:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 7.5, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết đang điều tra làm rõ vụ hàng trăm người dân xã Tề Lễ vây giữ đoàn công tác của huyện Tam Nông và 'giam lỏng' Phó trưởng Công an huyện, yêu sách đòi Công an huyện trả tự do cho 1 đối tượng.
Bình luận 0
Theo thông tin từ công an, ngày 24.4, Công an huyện Tam Nông bắt quả tang Nguyễn Công Thức (SN 1979, thường trú tại khu 5, xã Tề Lễ, huyện Tam Nông) có hành vi cưỡng đoạt 5 triệu đồng của anh Nguyễn Ngọc Thể (SN 1982, Giám đốc Công ty TNHH Sông Vàng, đang hoạt động khai thác cát, sỏi trên sông Bứa thuộc địa phận xã Tề Lễ). Sau đó, công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Công Thức về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Lực lượng cảnh sát cơ động được điều động để đảm bảo an ninh trật tự.
Lực lượng cảnh sát cơ động được điều động để đảm bảo an ninh trật tự.

Sau khi Thức bị bắt, gia đình Thức đã có đơn gửi Huyện ủy, UBND huyện Tam Nông cho rằng việc bắt Nguyễn Công Thức là không đúng và Công ty TNHH Sông Vàng khai thác cát làm ảnh hưởng đất sản xuất của nhân dân trong khu vực.

Ngày 5.5, lãnh đạo Tam Nông đã chỉ đạo các ban ngành của huyện đến UBND xã Tề Lễ làm việc với chính quyền địa phương liên quan đến nội dung kiến nghị của nhân dân. Sau khi làm việc xong, có khoảng 100 người dân trong xã đã đến bao vây UBND xã, không cho đoàn công tác của huyện rời trụ sở.

Sau khi kiên trì tuyên truyền, vận động, đến 22h cùng ngày, đoàn công tác của huyện đã rời khỏi trụ sở UBND xã Tề Lễ. Riêng ông Đào Diệu Sơn - Phó trưởng Công an huyện Tam Nông - bị khoảng 100 người vây giữ, yêu sách đòi Công an huyện trả tự do cho Thức thì mới cho ông Sơn về.

Nhận được thông tin, lãnh đạo Công an tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp Công an huyện Tam Nông, các ngành đoàn thể ở huyện tổ chức nắm bắt tình hình, tuyên truyền vận động. Sáng 6.5 đã triển khai lực lượng, phương tiện đưa ông Đào Diệu Sơn ra khỏi trụ sở UBND xã Tề Lễ an toàn.

Tuy nhiên, đến khoảng 14h30 chiều 6.5, có khoảng 100 người là người nhà của đối tượng Nguyễn Công Thức và một số người dân ở khu 5, xã Tề Lễ, huyện Tam Nông kéo đến UBND huyện Tam Nông đưa yêu sách, đòi trả tự do cho Thức và xử lý các vi phạm của Công ty TNHH Sông Vàng.

Công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai lực lượng, phương tiện, đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông; thống nhất với huyện Tam Nông chỉ đạo các ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân; tổ chức đối thoại với đại diện của dân; tham mưu cho UBND tỉnh Phú Thọ ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động khai thác cát, sỏi của Công ty TNHH Sông Vàng tại khu vực xã Tề Lễ.

Trao đổi với báo chí vào sáng nay (7.5), ông Đỗ Văn Hoành - Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ - xác nhận vụ việc trên và cho biết: “Đến 18h ngày 6.5, số đối tượng khiếu kiện đã tự động giải tán, tình hình ổn định, an ninh trật tự đảm bảo tốt, không xảy ra xô xát giữa các lực lượng chức năng với số người đi khiếu kiện”.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.
Thắng Quang (Thắng Quang)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem