Chủ đề nóng

Phú Thọ: Sau phản ánh của Dân Việt, Công ty Đức Anh trả lại mặt bằng

Ngô Hùng - Việt Hoàng Thứ tư, ngày 22/07/2020 14:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau loạt bài phản ánh của Dân Việt, mới đây, Công ty CP Xây dựng Đức Anh (Công ty Đức Anh) đã tháo dỡ trạm trộn, trả lại mặt bằng cho địa phương.
Bình luận 0
Công ty Đức Anh chây ì, TX.Phú Thọ bất lực: Đã tháo dỡ trạm trộn trả lại mặt bằng - Ảnh 1.

Sau phản ánh của Dân Việt, giữa tháng 7/2020, Công ty Đức Anh đã tiến hành tháo dỡ trạm trộn bê tông để trả lại mặt bằng

Trước đó, ngày 19/1/2017, Công ty Đức Anh có công văn số 12/CV-DA về việc mượn đất của UBND TX.Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ để lắp đặt trạm trộn bê tông xi măng tại đường trục chính nối trung tâm TX.Phú Thọ với QL2 (đường 35m).

Khi mượn đất, Công ty Đức Anh hứa thực hiện đầy đủ thủ tục liên quan đến việc lắp đặt trạm trộn bê tông: Không gây ô nhiễm, không làm ảnh hưởng hiện trạng đường 35m, đảm bảo an toàn giao thông, đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn lao động trong quá trình sản xuất. Tháo dỡ, di chuyển không điều kiện toàn bộ trạm trộn bê tông khi có yêu cầu của UBND TX.Phú Thọ.

Tuy nhiên, theo ông Đoàn Kim Nho, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường TX.Phú Thọ, cuối năm 2019, UBND tỉnh Phú Thọ đã có quyết định giao đất để thực hiện xây dựng tiếp KCN Phú Hà. Sau đó, TX.Phú Thọ đã có văn bản yêu cầu Công ty Đức Anh phải di chuyển trạm trộn, trả lại mặt bằng nhưng công ty không thực hiện.

Còn theo ông Nguyễn Hữu Cường, Giám đốc Xí nghiệp quản lý và vận hành KCN Phú Hà, ngày 31/12/2019, UBND tỉnh Phú Thọ đã có quyết định số 3516/QĐ-UBND về việc thu hồi, chuyển mục đích sử dụng và điều chỉnh cơ cấu đất đã giao cho Tổng Công ty Viglacera-CTCP thuê để thực hiện dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Phú Hà.

"Theo quyết định này, có cả phần đất mà Công ty Đức Anh dựng trạm trộn bê tông, nên ngày 13/4/2020, Ban quản lý các dự án ĐTXD của Tổng Công ty Viglacera - CTCP đã có văn bản gửi Công ty Đức Anh về việc di rời trạm trộn bê tông. Việc Công ty Đức Anh chưa chịu di chuyển trạm trộn cũng phần nào ảnh hưởng đến việc xây dựng KCN Phú Hà, bởi lẽ, khu đất này là điểm đầu để thoát nước", ông Nguyễn Hữu Cường chia sẻ.

Do Công ty Đức Anh không chịu tháo dỡ, di dời trạm trộn để trả lại mặt bằng, ngày 11/5, UBND TX.Phú Thọ tiếp tục có công văn gửi Công ty Đức Anh về việc di dời trạm trộn bê tông xi măng nằm trong ranh giới dự án KCN Phú Hà. Theo công văn này, thời hạn phải thực hiện xong trước ngày 23/6/2020.

Tuy nhiên, ngày 10/7/2020, theo ghi nhận của PV Dân Việt, trạm trộn bê tông này vẫn chưa được tháo dỡ, trả lại mặt bằng để triển khai tiếp dự án KCN Phú Hà.

Công ty Đức Anh chây ì, TX.Phú Thọ bất lực: Đã tháo dỡ trạm trộn trả lại mặt bằng - Ảnh 2.

Dù đã có công văn yêu cầu muộn nhất đến ngày 23/6 phải tháo dỡ trạm trộn, trả lại mặt bằng, nhưng đến ngày 10/7, Công ty Đức Anh vẫn chưa hoàn thành việc tháo dỡ trên.

Đến giữa tháng 7/2020, theo ghi nhận của PV Dân Việt, trạm trộn bê tông của Công ty Đức Anh đã được tháo dỡ, di chuyển và trả lại mặt bằng.

Liên quan đến vấn đề này, theo ông Nguyễn Đức Anh, Chủ tịch HĐQT - Giám đốc Công ty CP Xây dựng Đức Anh thừa nhận việc công ty mượn đất ở đường 35m để làm trạm trộn bê tông.

Lúc mượn, khu đất này chưa được giao cho KCN Phú Hà. Việc mượn đất này, phía công ty không hề phải thực hiện nghĩa vụ tài chính, không mất tiền thuê đất.

"Kế hoạch tháo dỡ trạm trộn bê tông này, phía Công ty Đức Anh đã có kế hoạch từ đầu năm vì ở đây hoạt động không hiệu quả. Do dịch Covid1-19, nên không tìm được người mua. Sau khi nhận được văn bản của KCN Phú Hà, phía Công ty Đức Anh đã xin gia hạn đến tháng 8 mới tháo dỡ", ông Đức Anh cho biết thêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem