Chủ đề nóng

Phú Yên: 84 công nhân bị ngộ độc thực phẩm, nhập viện

Hùng Phiên Thứ tư, ngày 13/01/2021 17:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trưa 13/1, Bệnh viện Đa khoa Phú Yên tiếp nhận 84 công nhân ở Công ty TNHH CCIPY Việt Nam (Khu công nghiệp An Phú, TP.Tuy Hòa) nhập viện với các triệu chứng rối loạn tiêu hóa: Nôn, đau bụng, đau đầu… Các bệnh nhân được chẩn đoán ngộ độc thực phẩm.
Bình luận 0

Bệnh nhân Đào Thị Nhiên Hương - một trong số hơn 80 người bị ngộ độc thực phẩm - kể rằng cô cùng rất đông công nhân khác ăn trưa. Cô chỉ ăn món nấm xào và gỏi bắp chuối. Khoảng nửa tiếng đồng hồ sau khi ăn, cô bắt đầu nôn và nôn rất nhiều. 

Bệnh nhân Nguyễn Thị Kim Linh cho biết, cô ăn nấm, gỏi bắp chuối và canh bí đỏ, sau đó thì nôn và rất mệt.

BSCKII Nguyễn Thành Lãm - Phó Trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa Phú Yên - cho biết, triệu chứng phổ biến của các bệnh nhân là nôn, đau bụng, đau đầu. Họ được bù nước bằng dịch truyền hoặc osezol và dùng thuốc giảm triệu chứng. Nếu bệnh nhân sốt - dấu hiệu của nhiễm trùng thì cho dùng kháng sinh.

 84 công nhân bị ngộ độc thực phẩm, nhập viện - Ảnh 1.

BSCKII Phạm Hiếu Vinh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phú Yên (bên trái) thăm hỏi bệnh nhân ngộ độc thực phẩm.

Có mặt tại Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Phú Yên, BSCKII Phạm Minh Hữu - Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Yên tiến hành lấy mẫu, tìm nguyên nhân gây ngộ độc. Sở Y tế đã điều động 7 điều dưỡng từ Bệnh viện Y học cổ truyền Phú Yên đến tăng cường cho Bệnh viện Đa khoa Phú Yên. Đến 15h cùng ngày, trong 84 bệnh nhân được chuyển đến 6 khoa lâm sàng chưa ghi nhận ca nào nặng. Sở Y tế cũng đã chuẩn bị phương án nếu có thêm nhiều bệnh nhân ngộ độc thực phẩm thì sẽ đưa đến Trung tâm Y tế TP.Tuy Hòa, vì có hơn 300 công nhân cùng dùng bữa trưa.

BSCKII Phạm Hiếu Vinh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phú Yên - đến từng khoa lâm sàng nắm tình hình bệnh nhân ngộ độc thực phẩm. Hầu hết bệnh nhân cho biết họ cảm thấy đỡ hơn rất nhiều so với lúc nhập viện; riêng 4 bệnh nhân đang mang thai thì còn mệt do nôn nhiều. Bệnh viện Đa khoa Phú Yên cũng đã bố trí thêm giường bệnh, dự phòng khả năng tiếp nhận thêm bệnh nhân ngộ độc thực phẩm.

Chiều cùng ngày, BSCKII Nguyễn Thị Mộng Ngọc - Giám đốc Sở Y tế - đã đến Bệnh viện Đa khoa Phú Yên thăm hỏi một số bệnh nhân và nắm tình hình xử trí các trường hợp ngộ độc thực phẩm.

Cuối giờ chiều, có 3/84 bệnh nhân xuất viện.

                                                             

        

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem