Chủ đề nóng

phương pháp mới

 • Phát hiện hành tinh bí ẩn hé lộ bí mật tồn tại ở rìa Hệ mặt trời

  Phát hiện hành tinh bí ẩn hé lộ bí mật tồn tại ở rìa Hệ mặt trời

  Các nhà khoa học đã bất ngờ phát hiện ra hành tinh lạ ở rìa xa của Hệ mặt trời với tên gọi Hành tinh số 9. Nhiều nhà nghiên cứu thiên văn học cho rằng đây có thể là một hố đen nguyên thủy của vũ trụ.
 • Mỹ có cách phát hiện người nhiễm covid-19 bằng âm thanh

  Mỹ có cách phát hiện người nhiễm covid-19 bằng âm thanh

  Các nhà khoa học Đại học Pennsylvania (Mỹ) phát triển một ứng dụng có thể chẩn đoán nhiễm virus corona bằng cách ghi lại những thay đổi âm thanh trong nhịp thở, theo tin trên Daily Mail.
 • Tiêu thụ nhà ở lao dốc mùa dịch

  Tiêu thụ nhà ở lao dốc mùa dịch

  Quý I, lượng căn hộ bán trên thị trường sơ cấp chỉ đạt 1.980 căn, thấp hơn một nửa so với quý trước.
 • Agribank "tiếp sức" về vốn giúp nông dân đổi đời

  Agribank "tiếp sức" về vốn giúp nông dân đổi đời

  Những năm qua, Agribank tiếp tục có những đóng góp ý nghĩa và tích cực trong việc góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đất nước, luôn khẳng định vị trí một NHTM hàng đầu Việt Nam, giữ vai trò chủ đạo trong cung ứng tín dụng, sản phẩm dịch vụ ngân hàng tiện ích phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn trên khắp mọi miền đất nước.
 • Công nghệ khâu vết thương mới chuyên dành cho người sợ mũi kim

  Công nghệ khâu vết thương mới chuyên dành cho người sợ mũi kim

  DermaClip là một loại vật dụng khâu vết thương hở tiện lợi, và đặc biêt thích hợp cho những người ghét kim tiêm.
 • Tận mục lợn ngủ ngày, ăn đêm, nghe nhạc bằng loa dàn

  Tận mục lợn ngủ ngày, ăn đêm, nghe nhạc bằng loa dàn

  Đến trang trại lợn của Ba Sơn vào ban ngày sẽ chứng kiến cảnh những "chú Trư" ngủ li bì. Trong khi đó, ban đêm mát mẻ lại là thời gian lợn được cho ăn trong tiếng nhạc trữ tình du dương...
 • Nuôi kiến tạo trầm hương, thu lợi hàng chục tỷ đồng

  Nuôi kiến tạo trầm hương, thu lợi hàng chục tỷ đồng

  Trong khi nhiều người đang cơm đùm, cơm nắm “ngậm ngải tìm trầm” ở rừng sâu núi thẳm thì ông Trương Thanh Khoan (61 tuổi, ngụ xã Phú Sơn, Tân Phú, Đồng Nai) lại “ngồi một chỗ” thu hoạch trầm hương. Mỗi năm, doanh thu từ các sản phẩm trầm hương do ông tạo ra lên đến hàng chục tỷ đồng. Bí kíp của sự thành công, đưa ông Khoan đến ngưỡng cửa tỷ phú không phải đâu xa lạ mà chính từ việc thuần dưỡng, nuôi hàng vạn con kiến để lấy tinh chất, tạo trầm hương.
 • Tìm ra phương pháp độc đáo sản xuất kim cương

  Tìm ra phương pháp độc đáo sản xuất kim cương

  Theo kỹ thuật hiện nay, việc sản xuất được kim cương nhân tạo phải được tiến hành dưới áp lực rất cao. Gần đây, một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học Stanford (Mỹ) đã tìm ra phương pháp mới để chuyển than chì thành cấu trúc carbon giống như kim cương.
 • Phương pháp mới biến tóc bạc thành đen

  Phương pháp mới biến tóc bạc thành đen

  Từ trước tới nay người ta phải che đậy tóc bạc - một trong những dấu hiệu của lão hóa - bằng thuốc nhuộm, nhưng giờ thì không cần nữa. Một nghiên cứu mới cho thấy người bị tóc bạc và bệnh bạch biến có thể điều trị dứt điểm từ gốc.
 • Trị viêm mũi dị ứng lúc giao mùa bằng máy

  Trị viêm mũi dị ứng lúc giao mùa bằng máy

  Dân Việt - Ngoài những nguyên nhân như: bụi, phấn hoa, nước hoa, khói... thì thời tiết thay đổi thất thường lúc giao mùa cũng là nguyên nhân dẫn đến việc gia tăng các bệnh về đường hô hấp đặc biệt là bệnh viêm mũi dị ứng.