Podcast

  • Vừa qua, Bộ GDĐT đã đưa ra quyết định đưa môn Lịch sử trở thành môn học tự chọn đối với các học sinh THPT từ năm học 2022 - 2023. Quyết định này đã gây ra những tranh luận trái chiều từ những người làm giáo dục, phụ huynh và học sinh.
  • Những chuyên gia sửa vặt ẩn sau những dãy phố tấp nập của Hà Nội bởi những mảnh ghép rất riêng tư, rất được việc, rất tỉ mỉ.
  • Anh Huỳnh Quang Khải mồ côi cha và có một tuổi thơ thiếu thốn. Chính bởi vậy, anh đồng cảm và chia sẻ với những em nhỏ có cùng cảnh ngộ. Từ đây, anh thành lập nên lớp học miễn phí, nơi gieo con chữ, trao tình thương.
  • Kỳ nghỉ lễ 10/03, hay 30/04 - 01/05, 02/09… là dịp thuận lợi cho những chuyến du lịch, trải nghiệm của nhiều người sau gần 2 năm “bó chân” vì Covid - 19. Nhưng bên cạnh sự háo hức, vui vẻ không ít người rơi vào hoàn cảnh “dở khóc dở cười”. Vậy làm sao để những chuyến du lịch nghỉ lễ “nở hoa hồng” chứ không “bế tắc”?
  • Các cụ bảo chơi thân với nhau từ thuở cởi truồng tắm mưa, ngày đi chăn trâu cắt cỏ, tối rủ nhau đến nhà bạn ngủ cho tới khi lấy vợ lấy chồng thì thôi. Tất nhiên, con gái ngủ với con gái và con trai ngủ với con trai.
  • Sau gần 1 năm học online, hôm nay, ngày 6/4 các em học sinh khối tiểu học và lớp 6 tại Hà Nội đã quay trở lại học trực tiếp. Mời các bạn cùng Podcast “Ngày mới tốt lành” lắng nghe những “tâm sự” rất dễ thương và đầy bất ngờ của các bé trong ngày đầu tiên tới lớp nhé!
  • Càng lớn, tôi càng thấm thía sức mạnh ghê gớm của bốn từ "miệng lưỡi người đời". Nó sắc hơn dao, cứa người khác thấu tận tim.
  • 30 năm làm nghề, chú Viễn - người đầu tiên làm công việc “xé quần jeans” tại Sài Gòn đã hồi sinh biết bao chiếc quần jeans. Với chú, đến với nghề này là sự tình cờ, nhưng để duy trì nó đến tận bây giờ có lẽ là vì đam mê.
  • Hà Nội Food Rescue là một tổ chức từ thiện được thành lập bởi học sinh các trường THPT trên địa bàn Hà Nội như trường chuyên Ngoại Ngữ, Hà Nội - Amsterdam, Việt Đức…Với mục đích tận dụng đồ ăn thừa còn nguyên vẹn hình thức, chất lượng để chia sẻ cho những người khó khăn và nâng cao nhận thức về việc tiết kiệm lương thực, thực phẩm.
  • Chỉ là món quà vặt mộc mạc nhưng bỏng gạo đã song hành cùng năm tháng tuổi thơ của nhiều người. Để sau này lớn lên, đi học rồi lập nghiệp ở phương xa, nhiều người quay quắt, cố tìm kiếm mùi vị bỏng gạo như để tìm lại tuổi thơ, tìm lại những ngày còn là trẻ con, vô lo vô nghĩ...