Chủ đề nóng

Putin tính xây dựng đường ống dẫn khí đốt từ Crimea tới châu Âu

Minh Nhật Thứ hai, ngày 07/10/2019 11:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết, đường ống dẫn khí từ Crimea tới châu Âu có thể được xây dựng trong tương lai.
Bình luận 0

Tuy nhiên, ông Novak cũng cho biết, hiện tại chính phủ Nga không xem xét ý tưởng này, theo TASS

"Bộ năng lượng hiện chưa nghĩ về nó. Nhưng trong tương lai, các dự án như vậy có thể được thảo luận", ông Novak tuyên bố tại diễn đàn Tuần lễ năng lượng Nga.

Bộ trưởng Năng lượng Nga nói thêm rằng cho đến nay, các hành động của Nga trên bán đảo Crimea là nhằm đảm bảo cung cấp năng lượng và khí đốt cho khu vực, cũng như tạo ra các nhà máy phát điện mới.

Công ty khí đốt khổng lồ Gazprom của Nga trước đó đã báo cáo rằng trong 2,5 tháng đầu năm 2019, các nguồn cung cấp khí đốt đã giảm 8.2% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Từ ngày 1/1 đến ngày 15/3, công ty đã chuyển 40,8 tỷ m3 khí đốt sang châu Âu, thấp hơn 8,2% so với năm 2018. Đồng thời, Gazprom tuyên bố rằng nhu cầu khí đốt từ các nước châu Âu khác đã tăng lên. Chẳng hạn, xuất khẩu sang Cộng hòa Séc tăng 64,9%, sang Áo tăng 24,1% và sang Hungary tăng 12,6%.

Vào ngày 16/3/2014, một cuộc trưng cầu dân ý về tình trạng của Crimea đã được tổ chức tại bán đảo và Sevastopol, trong đó người dân đã bỏ phiếu ủng hộ sáp nhập Crimea vào lãnh thổ Liên bang Nga. Kết quả của cuộc trưng cầu dân ý này không được Ukraine, EU hay Mỹ công nhận.  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem