Chủ đề nóng

Putin mất bao lâu để quyết định đáp trả 1 cuộc tấn công hạt nhân?

Minh Nhật Thứ hai, ngày 07/10/2019 08:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một chỉ huy quân đội Nga tiết lộ, Điện Kremlin cần ít nhất 20 phút để ứng phó với một cuộc tấn công hạt nhân.
Bình luận 0

Theo Uawire, mặc dù Nga được trang bị hàng nghìn vũ khí hạt nhân, cũng như các hệ thống tấn công trả đũa hạt nhân, thì quyết định đáp trả một vụ tấn công hạt nhân có thể mất một lượng thời gian đáng kể.

Ông Anatoly Nestechuk, Tham mưu trưởng quân đoàn 15 của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn trên Đài phát thanh Echo của Moscow rằng, quyết định đáp trả một cuộc tấn công hạt nhân sẽ mất nhiều hơn vài chục phút. 

Theo đó, thời gian sẽ bắt đầu được tính ngay sau khi các hệ thống cảnh báo sớm cảnh báo về một cuộc tấn công hạt nhân khi phát hiện tên lửa đang bat về phía Nga. Quyết định sẽ phụ thuộc vào thời gian tên lửa tiếp cận (mục tiêu).

"Thời gian (tên lửa) tiếp cận mục tiêu của nó là khác nhau tùy thuộc vào hướng mà tên lửa bay và tùy thuộc vào đặc tính của nó. Trong thời gian này, cần phải có một sức mạnh ý chí mạnh mẽ để đưa ra quyết định nhanh chóng. Nhưng nói chung, chúng tôi sẽ có đủ thời gian (để đưa ra quyết định đáp trả). Tôi sẽ nói, đó sẽ không phải là vài phút, mà là phải mất hàng chục phút", ông Nesterchuk khẳng định.

Trong khi đó, các chuyên gia bày tỏ mối quan ngại nghiêm trọng, vì các vũ khí siêu âm mới cho phép thực hiện một cuộc tấn công hạt nhân ở phía bên kia hành tinh chỉ trong 30 - 40 phút.  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem