Chủ đề nóng

Putin tuyên bố về áp lực chưa từng có từ bên ngoài đối với Belarus

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ ba, ngày 29/09/2020 19:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, trong điều kiện áp lực chưa từng có từ bên ngoài đối với Belarus sau cuộc bầu cử tổng thống, quan hệ giữa hai nước không bị ảnh hưởng và có một nền tảng vững chắc.
Bình luận 0
Putin tuyên bố về áp lực chưa từng có từ bên ngoài đối với Belarus - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Belarus Lukashenko.

Ngày 29/9, Tổng thống Liên bang Nga đã gửi lời chào tới các đại biểu tham dự phiên họp toàn thể của Diễn đàn lần thứ VII về Khu vực Nga và Belarus. Trong bài phát biểu qua video, ông lưu ý rằng hai nước đang cùng nhau giải quyết các vấn đề xây dựng quốc phòng, chống lại các thách thức và mối đe dọa hiện đại bức thiết, bao gồm cả trong khuôn khổ của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO).

“Và bây giờ - xét đến tình hình khó khăn mà Cộng hòa Belarus đang bị rơi vào, bao gồm cả trong điều kiện áp lực chưa từng có từ bên ngoài sau cuộc bầu cử tổng thống - tôi muốn nhắc lại một lần nữa: quan hệ giữa Nga và Belarus không bị ảnh hưởng do thời gian hay những biến động của tình hình chung, mối quan hệ này có một nền tảng vững chắc, bởi vì hai quốc gia của chúng ta  gắn bó với nhau bởi các mối quan hệ văn hóa và tinh thần bền chặt bắt nguồn từ nhiều thế kỷ, quan hệ họ hàng và gia đình sâu rộng, một lịch sử chung”,  ông Putin nói.

Hôm thứ Ba, Thủ tướng Cộng hòa Belarus, ông Roman Golovchenko cho biết Belarus đã, đang và sẽ luôn là một người bạn và đối tác đáng tin cậy đối với Nga.

"Belarus đã, đang và sẽ luôn là một người bạn và đối tác đáng tin cậy đối với Nga",  ông Golovchenko phát biểu tại phiên họp toàn thể của Diễn đàn lần thứ VII về các khu vực của Belarus và Liên bang Nga.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem