Quả thanh long
-
Những ngày qua, giá thanh long ruột trắng Bình Thuận đang được các doanh nghiệp xuất khẩu thu mua với giá khoảng 20.000 đồng/kg và thanh long ruột đỏ tăng lên 38.000 đồng/kg. Tuy nhiên, hiện nay do ảnh hưởng hạn hán, thiếu nước nên nguồn cung thanh long trái vụ khan hiếm, nông dân ít có hàng bán.
-
Sản phẩm thanh long Bình Thuận (Việt Nam) đã được bày bán tại các siêu thị Pakistan nhưng do phải nhập số lượng nhỏ từ Dubai qua đường hàng không nên giá bán lẻ quá cao so với giá xuất khẩu của Việt Nam (8 USD/kg so với 1,2 USD/kg).
-
Thanh long chứa nhiều dinh dưỡng và vitamin, đồng thời cung cấp chất chống lại bệnh tật, đặc biệt là bệnh ung thư và tim mạch. Vì thế, sử dụng thanh long thường xuyên mang lại lợi ích tích cực cho sức khỏe.
-
Thanh long là một loại trái cây nhiệt đới giàu giá trị dinh dưỡng. Nhiều bằng chứng cho thấy loại quả này có thể mang đến nhiều lợi ích sức khỏe đáng quý, chẳng hạn như bổ sung chất chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư và tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch cho cơ thể.
-
Sau hơn 3 năm nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý tại Nhật Bản, Bộ Nông - Lâm - Ngư nghiệp Nhật Bản (MAFF) đã chính thức cấp Bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý đối với thanh long Bình Thuận.
-
Chưa có ai từng nhìn thấy cây thanh long cổ thụ nào nhiều quả đến thế, sai trĩu, đỏ rực một góc làng.
-
Từ ngày 15/10 đến nay tại cửa khẩu Tân Thanh, tỉnh Lạng Sơn đã xảy ra tình trạng ùn ứ hàng nông sản xuất khẩu sang Trung Quốc, đặc biệt là mặt hàng thanh long. Đoàn công tác của Bộ NNPTNT đã làm việc với UBND tỉnh Lạng Sơn đề nghị tìm giải pháp khắc phục ngay tình trạng này.
-
Hội ND tỉnh Bình Thuận vừa chủ trì họp liên ngành nhằm xét, chọn sản phẩm tham gia chương trình “Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2015” do T.Ư Hội NDVN tổ chức.
-
“Phần lớn thanh long Việt được xuất sang Trung Quốc với giá cả bấp bênh, chính vụ lại rớt giá. Nếu đưa vào chế biến rượu vang sẽ nâng giá trị cho trái thanh long tươi” - anh Trần Quốc Trọng (xã Long Trì, huyện Châu Thành, Long An) tâm sự.
-
“Để quảng bá tốt hình ảnh thanh long Việt Nam ra các nước, Cục BVTV đề xuất cần có sự phối hợp giữa Bộ NNPTNT, Bộ Công Thương, Bộ Ngoại giao để đưa hình ảnh trái thanh long Việt Nam đến với nhiều nước trên thế giới”.