Chủ đề nóng

Quận 1 đập tường, cẩu xe biển xanh chiếm vỉa hè

Dương Thanh Thứ năm, ngày 23/02/2017 13:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều tài xế bị lập biên bản về hành vi đậu ô tô chiếm lòng lề đường xin "bỏ qua" nhưng không được lực lượng chức năng quận 1 đồng ý.
Bình luận 0

Xe biển xanh đậu chiếm vỉa hè và không có tài xế tới làm việc nên bị lực lượng chức năng lập biên bản xử lý

Sáng 23.2, chính quyền quận 1, TP.HCM tiếp tục ra quân kiểm tra, xử phạt các hành vi vi phạm trật tự lòng lề đường. Ông Đoàn Ngọc Hải – Phó chủ tịch UBND quận 1 cùng CSGT, trật tự đô thị… xuống đường xử lý vi phạm trật tự đô thị.

Trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, một chiếc ô tô biển xanh 80M cùng một ô tô biển trắng đậu chiếm vỉa hè đã bị lực lượng chức năng lập kiểm tra. Sau hơn 10 phút, cả hai chủ phương tiện không xuất hiện nên ông Hải yêu cầu đoàn kiểm tra lập biên bản và kéo hai phương tiện vi phạm về trụ sở.

Sau đó, đoàn tiếp tục có mặt trước trụ sở đại diện phía Nam của Bộ Công Thương trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, khi thấy bức tường “rệu rã” cao hơn 3m chiếm hết vỉa hè, lập tức ông Hải yêu cầu nhân viên đô thị phá bỏ bức tường này. Sau 2 nhát xà beng và chỉ trong khoảng 30 giây, một mảng tường trước tòa nhà đã bị đổ sập.

Cũng trong sáng nay, đoàn kiểm tra đã xử lý, lập biên bản gần chục ô tô đậu chiếm vỉa hè trước tòa nhà Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM. Nhiều tài xế không có mặt khi đoàn kiểm tra đến, khi phương tiện được niêm phong và xe cẩu kéo đi mới hốt hoảng chạy đến xin được “bỏ qua” nhưng không được chấp nhận.

 “Tôi chở lãnh đạo đi họp và mới đậu trên vỉa hè có 5 phút à. Lúc đậu xe tôi có hỏi nhân viên bảo vệ ở đây có đậu được xe không và họ nói được nên tôi mới đậu. Xe tôi vẫn còn nổ máy mà vẫn bị phạt”, một tài xế phân bua.

Hôm qua, ông Hải cũng dẫn đoàn kiểm tra ra quân lập lại trật tự đô thị tại quận trung tâm Sài Gòn giống như “Singapore thu nhỏ”. Trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, ông Hải đã chỉ đạo lập biên bản 5 trường hợp xe công vụ đậu sai quy định và cẩu nhiều phương tiện ô tô biển trắng về trụ sở để xử lý.

Trước đó, UBND quận 1 đã tháo dỡ nhiều công trình lấn chiếm vỉa hè như bồn hoa, trụ ATM của Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận và xử phạt hàng trăm trường hợp đậu xe lấn chiếm lòng lề đường

Để lấy lại vỉa hè cho người đi bộ, lập lại trật tự đô thị tại quận trung tâm Sài Gòn, Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải tuyên bố không ngại đụng chạm, “sẽ cởi áo về vườn nếu làm không hiệu quả”.

Mảng tường chiếm hết vỉa hè trước tòa nhà đại diện phía Nam của Bộ Công Thương trên đường Nguyễn Thị Minh Khai  được ông Hải yêu cầu phá bỏ

Sau 2 nhát xà beng trong khoảng 30 giây, một phần mảng tường đã bị đổ sập

Một ô tô đậu chiếm hết vỉa hè trên đường Nguyễn Thị Minh Khai bị lập biên bản

 Hàng loạt ô tô vi phạm bị lập biên bản, niêm phong vì không có tài xế làm việc

 Cũng trong sáng nay, đoàn kiểm tra đã xử lý, lập biên bản gần chục ô tô đậu chiếm vỉa hè trước tòa nhà Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM

Tài xế bị lập biên bản phân trần vừa mới đậu xe trên vỉa hè được 5 phút và xe vẫn còn nổ máy

Chiếc ô tô đậu chiếm đường bị xe cẩu kéo đi. Phía biển số xe được dán dòng chữ “xe bị kéo”

 Nhiều khu vực vỉa hè ở trung tâm đã thông thoáng sau 3 tuần ra quân lập lại trật tự đô thị của quận 1

 Một ô tô biển xanh đậu trên vỉa hè phố đi bộ trong sáng nay

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem