Quán ăn bình dân
-
Phong cảnh hữu tình kết hợp các món ăn đặc sắc đa dạng của Phú Yên khiến du khách say đắm “quên cả lối về”.
-
Hình ảnh về chàng sinh viên Hà Nội tiêu biểu cho nhiệt huyết, sự nhiệt tình của tuổi trẻ còn in mãi trong tâm trí tôi. Sau này tôi trúng tuyển, anh là người bạn thân luôn song hành tôi trong suốt chặng đường sinh viên.
-
Trong điệu hò cấy Gò Công, tỉnh Tiền Giang dân gian vẫn còn lưu truyền câu hò: “Cá đối nướng chấm mắm gừng/Đâu có ai níu áo mà anh lừng khừng hổng muốn đi”...
-
Đã từ lâu, nhiều người truyền tai nhau rằng, đến Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) nhất định phải ăn món gỏi cá trích. Món ngon đã định vị văn hóa ẩm thực cho xứ đảo. Ăn rồi mới thấy, đúng là “danh bất hư truyền”...
-
Đũa dùng một lần đang được sử dụng phổ biến tại các quán ăn, nhất là các hàng quán trên hè phố bởi sự tiện dụng, giá thành rẻ. Song, ít ai biết rằng, trong quá trình sản xuất, những đôi đũa dùng một lần được ngâm tẩm đủ loại hóa chất độc hại.
-
Dù không “chễm chệ” trên bàn ăn nhà hàng, nhưng cá cơm mồm kho tiêu quéo lại là món ăn phổ biến ở nhiều quán ăn bình dân vùng biển.