Chủ đề nóng

Quận Cầu Giấy đảm bảo y tế, chăm lo cho gia đình chính sách

Đình Việt Thứ tư, ngày 09/02/2022 14:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã thực hiện tốt công tác đảm bảo y tế và chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội.
Bình luận 0

Cán bộ y tế quận trực 24/24 giờ dịp Tết Nguyên Đán

Trao đổi với PV Dân Việt, lãnh đạo quận UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, thực hiện kế hoạch của Sở Y tế Hà Nội về việc đảm bảo y tế phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Trung tâm Y tế Cầu Giấy chủ động xây dựng kế hoạch, phân công cán bộ trực đảm bảo cấp cứu người bệnh, phòng, chống dịch phục vụ trong những ngày nghỉ Tết.

Quận Cầu Giấy đảm bảo y tế, chăm lo cho đối tượng chính sách dịp Tết Nguyên Đán - Ảnh 1.

Cán bộ y tế quận Cầu Giấy lấy mẫu xét nghiệm cho công dân trong những ngày Tết Nguyên Đán Nhâm Dần tại Phòng khám đa khoa Yên Hoà.

Theo đó, cán bộ Trung tâm tham gia trực Đội phản ứng nhanh trực tại 2 Phòng khám đa khoa, Trạm Y tế 8 phường, khu thu dung quản lý và điều trị người bệnh COVID-19 của quận.

Đội phản ứng nhanh của Trung tâm phối hợp với các phường trên địa bàn tiến hành lấy hơn 2.300 mẫu xét nghiệm cho những trường hợp nghi ngờ, đi về từ vùng dịch hoặc F0 hết cách ly, F1 lần 1, lần 2, cầu thủ Đội tuyển bóng đá Quốc gia và Liên đoàn bóng đá Việt Nam…theo đúng quy định. Trong đó có hơn 1.000 mẫu có kết quả xét nghiệm dương tính.

Các trường hợp F0 đủ điều kiện cách ly, quản lý sức khoẻ tại nhà được theo dõi sức khoẻ, hàng ngày cập nhật trên phần mềm quản lý F0. Những trường hợp có dấu hiệu cảnh báo hoặc có nguy cơ cao được hỗ trợ, phân tầng, chuyển bệnh viện kịp thời. Đến nay đã có hơn 3.000 trường hợp người bệnh Covid-19 được theo dõi sức khoẻ tại nhà.

Tại khu thu dung quản lý và điều trị người bệnh Covid-19 của quận, kíp cán bộ y tế trực không quản ngại trực 24/24 giờ, đảm bảo các hoạt động chuyên môn theo dõi sức khoẻ người bệnh, xử trí kịp thời khi có tình huống phát sinh, lấy mẫu xét nghiệm và hoàn tất các thủ tục hành chính vào và ra khỏi khu thu dung, về địa phương tiếp tục tự cách ly theo dõi sức khoẻ.

Đặc biệt, trong những ngày Tết, quận Cầu Giấy tổ chức điểm tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 liều bổ sung và liều nhắc tại điểm tiêm Phòng khám đa khoa Yên Hoà cho người dân trên địa bàn quận đảm bảo an toàn, đúng quy định.

Chăm lo tốt cho đối tượng chính sách, người có công

Cũng theo lãnh đạo quận Cầu Giấy, nhằm đảm bảo chăm lo kịp thời, đầy đủ tới các đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội dịp Tết Nguyên Đán, quận đã thực hiện chi trả trợ cấp xã hội tháng 1 và tháng 2/2022 tới 2.019 gia đình chính sách, người có công với tổng số tiền trên 7 tỷ đồng, 1.778 đối tượng bảo trợ xã hội với số tiền trên 3 tỷ đồng.

Quận Cầu Giấy đảm bảo y tế, chăm lo cho đối tượng chính sách dịp Tết Nguyên Đán - Ảnh 3.

Bà Trần Thị Phương Hoa - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy và ông Bùi Tuấn Anh - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận thăm, tặng quà gia đình ông Thái Văn Trữ, thương binh 2/4 phường Dịch Vọng.

Bên cạnh đó đã chuyển quà theo quyết định của Chủ tịch nước tới 2.513 người có công với tổng số tiền 783,3 triệu đồng; của UBND Thành phố tới 2.620 gia đình chính sách, người có công với số tiền là hơn 2,2 tỷ đồng; 3.803 người cao tuổi tròn 70,75,80,85,90,95,100 và trên 100 tuổi với tổng số tiền là hơn 2,7 tỷ đồng.

Ngoài ra, UBND quận Cầu Giấy đã tặng 2.633 suất quà tới các gia đình chính sách; 2.012 suất quà cho đối tượng bảo trợ xã hội, người cao tuổi từ 80 tuổi trở lên đang hưởng tuất công nhân viên chức với tổng số tiền là 977,8 triệu đồng. UBND các phường tặng quà cho 2.479 gia đình chính sách, người có công với tổng số tiền là 690,3 triệu đồng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem