Chủ đề nóng

Quan chức Tân Cương, TQ tuyên bố dữ liệu về virus Corona là "bí mật quốc gia"

Minh Nhật (theo Breitbart) Thứ tư, ngày 05/02/2020 17:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một quan chức ở khu vực Tân Cương xa xôi của Trung Quốc cho biết thông tin về sự lây lan của virus Corona Vũ Hán là một "bí mật quốc gia" khi được phóng viên gọi điện phỏng vấn, theo Breitbart.
Bình luận 0

Tính đến nay, tại tỉnh Tân Cương có 24 ca nhiễm virus Corona đã được xác nhận trong khi 1.254 người trong diện nghi nhiễm đang được theo dõi.

Tuy nhiên, theo Breitbart, các quan chức Tân Cương rất kín tiếng về tình hình lây lan của virus Corona Vũ Hán trong khu vực của họ, với hầu hết các quan chức trong tỉnh từ chối bình luận mọi vấn đề liên quan đến việc chính quyền đang nỗ lực như thế nào để giữ an toàn cho người dân.

Khi được hỏi có bao nhiêu cư dân ở Tân Cương đã bị nhiễm bệnh, một nhân viên tại một trung tâm khẩn cấp 120 ở quận Kashgar (Kashi) cho biết họ không biết và chuyển câu hỏi đến văn phòng y tế thành phố, trong khi một nhân viên dịch vụ khẩn cấp ở Changji Hui (Changji Huizu), thành phố Sanji (Changji) của Tân Cương nói rằng anh ta không thể trả lời câu hỏi này (qua điện thoại) vì không biết người hỏi là ai. Một nhân viên chính phủ ở Urumqi thì tuyên bố không thể trả lời qua điện thoại về những "bí mật quốc gia" như thế này.

Dịch viêm phổi do virus Corona  gây nên khởi phát tại thành phố Vũ Hán từ tháng 12/2019, sau đó lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Hiện có ít nhất 492 người chết và hơn 24.500 người nhiễm bệnh trên toàn cầu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem