Chủ đề nóng

Quân đôi Iraq tấn công dữ dội sân bay Mosul, dồn IS tới đường cùng

Phương Đăng Thứ năm, ngày 23/02/2017 19:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lực lượng an ninh Iraq được liên quân do Mỹ dẫn đầu yểm trợ đang tấn công dữ dội vào sân bay Mosul trong nỗ lực quét sạch các chiến binh khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ra khỏi thành phố đông dân thứ 2 của nước này. Đây cũng là thành trì cuối cùng của IS.
Bình luận 0

Các lực lượng Iraq đang chiến đấu ác liệt với IS tại sân bay Mosul

Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi đã phát động một cuộc tổng tấn công để chiếm lại phần phía tây của Mosul từ tay các chiến binh thánh chiến IS.

Theo đó, các lực lượng chống khủng bố tinh nhuệ kết hợp với cảnh sát liên bang đã đột kích vào các tòa nhà ở Tây Mosul để ám sát các tay súng IS.

Ít nhất 3.000 tên khủng bố được cho là đang cố thủ phía tây Mosul và các chuyên gia hàng đầu đã dự đoán về một trận chiến cam go giữa các lực lượng liên minh và các chiến binh Hồi giáo.

Các lực lượng an ninh Iraq đã bắt đầu chiến dịch tổng tấn công giải phóng Tây Mosul khỏi IS

Các đường phố chật hẹp ở Tây Mosul được cho là sẽ hạn chế khả năng của các lực lượng Iraq để sử dụng xe quân sự tấn công IS. Tuy nhiên, nó cũng sẽ hạn chế việc các chiến binh IS áp dụng chiến thuật đánh bom xe tự sát chống lại các lực lượng liên minh.

Hôm nay (23.2), dưới sự yểm trợ của máy bay ném bom và trực thăng tấn công của liên quân do Mỹ dẫn đầu, các lực lượng an ninh Iraq đã đạt được một bước tiến quan trọng khi tiến vào sân bay Mosul, hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của IS.

Trực thăng tấn công và các máy bay khác của liên quân đã xả đạn vào các cứ điểm của IS, mở đường cho lực lượng mặt đất. Theo đó, binh sĩ Iraq xông lên, chiến đấu ác liệt với các chiến binh IS.

 

Cuộc chiến ở Mosul được dự đoán sẽ rất cam go, ác liệt

Liên minh do Mỹ dẫn đầu đã đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các lực lượng Iraq thông qua các cuộc không kích và các cố vấn trên mặt đất. Trong cuộc chiến hôm nay, các lực lượng Mỹ được nhìn thấy di chuyển về phía sân bay Mosul với các lực lượng Iraq trong xe bọc thép.  Iraq tuyên bố nửa phía đông của Mosul đã hoàn toàn giải phóng đúng một tháng trước đây.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem