Chủ đề nóng

Quân đội Mỹ đang chuẩn bị vũ khí cho một trận chiến kinh hoàng với các UFO

Thứ hai, ngày 12/04/2021 19:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các lãnh đạo Lầu Năm Góc lo ngại rằng Trung Quốc có thể đã sở hữu công nghệ UFO tiên tiến. Chính vì vậy, họ đã ủy quyền cho Tiến sĩ Salvatore Pais chế tạo một loại máy bay mới có khả năng di chuyển với tốc độ đáng kinh ngạc.
Bình luận 0
Quân đội Mỹ đang chuẩn bị vũ khí cho một trận chiến kinh hoàng với các UFO - Ảnh 1.

Máy bay chiến đấu tàng hình vẫn là một bí mật được bảo vệ chặt chẽ từ khi ra đời vào giữa những năm 70 cho đến khi lộ diện vào năm 1988

Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đã tiêu tốn hàng trăm nghìn đô la vào việc phát triển 'Vũ khí biến đổi không gian-thời gian' để đảm bảo uy thế trên chiến trường bằng cách bẻ cong các định luật vật lý.

Nghe qua thì khái niệm này có vẻ không thực tế, tuy nhiên quân đội Hoa Kỳ có một lịch sử lâu dài trong việc nghiên cứu khoa học viễn tưởng. Máy bay F117A Nighthawk sở hữu radar vô hình còn người anh em của nó là B2 Spirit có ngoại hình giống như trong phim Chiến tranh giữa các vì sao, mặc dù cả hai thiết kế đều đã khoảng 40 năm tuổi.

Sáng kiến mới này dựa trên công trình gây tranh cãi của nhà khoa học, Tiến sĩ Salvatore Pais.

Pais tuyên bố rằng các trường điện từ năng lượng cao nhân tạo có thể thao túng "chân không lượng tử" làm nền tảng cho toàn bộ Vũ trụ.

Nếu Pais đúng, một chiếc tàu được bao quanh bởi "trường lực" điện từ kiểu này có thể di chuyển trong không khí - hoặc nước - mà gần như không có lực cản.

Điều này sẽ cho phép sự gia tốc đáng kinh ngạc, tạo tiền đề cho một loại máy bay mới - theo Tiến sĩ Pais - có thể "thiết kế lại cấu trúc thực tế của chúng ta ở cấp độ cơ bản nhất".

Quân đội Mỹ đang chuẩn bị vũ khí cho một trận chiến kinh hoàng với các UFO - Ảnh 2.

Tài liệu từ Văn phòng Bằng sáng chế Hoa Kỳ tiết lộ 'thiết bị nhiệt hạch nén plasma' mà Pais thiết kế

Quân đội Mỹ đang chuẩn bị vũ khí cho một trận chiến kinh hoàng với các UFO - Ảnh 3.

Tiến sĩ Salvatore Pais tuyên bố phát minh của ông sẽ khiến bom hạt nhân 'trông như một món đồ chơi'

Mặc dù vậy, không phải ai cũng đồng ý với ông.

Nhà nghiên cứu khoa học Brett Tingley lập luận rằng cái gọi là Lý thuyết Pais "không có cơ sở khoa học trong thực tế" và nói thêm các bằng sáng chế liên quan đến nó "chứa đầy những biệt ngữ giả khoa học".

Tuy nhiên, chính những thuật ngữ giả khoa học đã thuyết phục được một số chỉ huy quốc phòng Hoa Kỳ. Pais đã được giao 500.000 đô la (365 nghìn bảng Anh) để nghiên cứu đề án của mình. Các email của Bộ Quốc phòng tiết lộ rằng đã có ít nhất một cuộc trình diễn thử nghiệm công nghệ này.

Bên cạnh đó, những thợ săn UFO cũng lưu ý rằng các sơ đồ mà Pais vẽ cho chiếc tàu thí nghiệm của mình trông đáng ngờ giống như "Tam giác đen" từng được phát hiện trên khu vực Tây Nam nước Mỹ.

Quân đội Mỹ đang chuẩn bị vũ khí cho một trận chiến kinh hoàng với các UFO - Ảnh 4.

UFO 'tam giác đen' lớn đã được báo cáo trên khắp thế giới kể từ năm 1989

Trong một ấn phẩm gần đây, Pais mô tả đã mô tả chiếc máy bay của mình - sẽ hoạt động vừa giống như một máy bay và vừa giống một tàu ngầm - với hình dạng tương tự đầu bút chì: "HAUC có cấu trúc hình nón với mặt cắt hình elip, giống như một chiếc phi tiêu".

Tàu hybrid, bao bọc phi hành đoàn trong Lồng Faraday để che chắn họ khỏi các lực điện từ cường độ cao, sẽ hoạt động như "một tàu lặn có khả năng đạt tốc độ cực cao dưới nước" cũng như "một máy bay tàng hình siêu thanh".

Pais đã nộp một số bằng sáng chế, với các tiêu đề như "Chế tạo thiết bị giảm khối lượng quán tính", "Chất siêu dẫn nhiệt độ cao cảm ứng áp điện", "Máy tạo sóng hấp dẫn tần số cao" và "Máy tạo trường điện từ cường độ cực cao".

Ông tuyên bố rằng những khám phá của mình sẽ đảo lộn các định luật vật lý mà từ trước đến nay chúng ta vẫn biết.

Ít nhất một trong số các bằng sáng chế của ông đã bị Văn phòng Bằng sáng chế Hoa Kỳ từ chối vào năm 2018 vì nó có vẻ không hợp lý về mặt khoa học. Tuy nhiên, sau đó nó cũng đã được gửi lại cùng với các tài liệu khác, có vẻ như là lời khẳng định cho những tuyên bố ngông cuồng của Pais.

Lê Phương (Daily Star)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem