Chủ đề nóng

Quân đội Mỹ lên tiếng sau khi Taliban tuyên bố bắn rơi máy bay Mỹ

Nguyễn Thái - Tổng hợp Thứ ba, ngày 28/01/2020 19:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quân đội Mỹ xác nhận một trong số các máy bay của mình rơi ở tỉnh Ghazni, miền đông Afghanishtan hôm 27/1, song bác bỏ tuyên bố của Taliban rằng lực lượng này bắn hạ máy bay Mỹ.
Bình luận 0

Video xác máy bay rơi có logo không quân Mỹ

"Trong khi nguyên nhân vụ rơi máy bay đang được điều tra. Chưa có dấu hiệu nào cho thấy vụ việc do hỏa lực của kẻ thù gây ra. Tuyên bố của Taliban về việc bắn rơi máy bay là hoàn toàn sai sự thật", tờ Guardian dẫn lời Sonny Leggett, phát ngôn viên quân đội Mỹ, cho hay.

Ông Leggett không đưa ra thông tin về con số thương vong trong vụ việc.

Hình ảnh xác máy bay Mỹ bị rơi ở Afghnistan

Lực lượng quân đội Afghanistan lập tức được cử đến hiện trường sau khi nhận thông báo về vụ va chạm ở huyện Deh Yak, tỉnh Ghazni, Afghanistan. Tuy nhiên, các tay súng Taliban đã tổ chức phục kích quyết liệt khiến quân đội Afghanistan không thể tới gần, Reuters dẫn lời  Khalid Wardak, người đứng đầu lực lượng cảnh sát tỉnh Ghazni, cho hay.

Cũng theo Wardak, nhóm quân đội Afghanistan sau đó nhận được lệnh rút lui.

Xác nhận về cuộc đụng độ, Zabiullah Mujahid, một phát ngôn viên của lực lượng Taliban, cho biết, nhóm quân đội Afghanistan do Mỹ hậu thuẫn đã cố chiếm giữ khu vực, nơi có máy bay rơi.

Theo Mujahid, Taliban cho phép một đội giải cứu vào hiện trường để thu hồi thi thể các nạn nhân.

"Các tay súng của Taliban đếm được 6 thi thể tại hiện trường vụ rơi máy bay", Mujahid nói.

Trước đó, Taliban tuyên bố đã bắn hạ máy bay Mỹ.

"Một máy bay Mỹ đã bị bắn hạ. Nhiều sĩ quan trên máy bay đã thiệt mạng", ông Mujahid cho biết. Phát ngôn viên của Taliban còn tin rằng có nhiều sĩ quan cấp cao của CIA trên máy bay. Tuy nhiên, ông Mujahid không cho biết các tay súng đã bắn rơi máy bay bằng cách nào.

Taliban tuyên bố bắn rơi máy bay Mỹ khiến toàn bộ nhân viên CIA thiệt mạng

Máy bay rơi ở Afghanistan ngày 27.1 ban đầu được cho là thuộc về hãng hàng không Ariana Airlines, nhưng Taliban lại lên tiếng...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem