Chủ đề nóng

Quân đội Nga phá hủy kho đạn cực lớn của Ukraine

Tuấn Anh (Theo RT) Thứ năm, ngày 28/09/2023 08:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Quốc phòng Nga cho biết một kho đạn dược lớn của Ukraine đã bị phá hủy trong một cuộc không kích có độ chính xác cao ở vùng Kherson.
Bình luận 0

Video của Bộ Quốc phòng Nga công bố về cuộc tấn công kho đạn của Ukraine. Nguồn RT

Kho chứa nằm gần làng Kiselyovka đã bị trúng tên lửa hành trình hôm thứ Hai (25/9). Theo ước tính của quân đội Nga, kho dự trữ chứa hơn 3.000 tấn đạn dược.

Đoạn phim về cuộc tấn công do quân đội Nga công bố ngày 26/9 cho thấy, kho chứa bị phá hủy bởi một vụ nổ thứ cấp lớn, các mảnh vỡ cháy rải rác trong bán kính lớn. "Nhìn chung, 12 nhà chứa đạn dược đã bị phá hủy hoàn toàn trong cuộc tấn công", Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Quân đội đã công bố thêm đoạn phim về cuộc tấn công hôm 27/9, chia sẻ một đoạn video quay bằng máy bay không người lái về hậu quả của vụ nổ tại kho Kiselyovka. Đoạn video cho thấy nhiều tòa nhà tại hiện trường bị san phẳng, khói bốc lên từ đống đổ nát.

Gần đây, Nga rõ ràng đã tăng cường các cuộc tấn công nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự tiền phương của Ukraine, nhắm vào các kho dự trữ đạn dược, nhà chứa máy bay bọc thép hạng nặng và các địa điểm khác.

Tuần trước, quân đội Nga thông báo đã phá hủy 12 cơ sở lớn thuộc loại này, bao gồm kho dự trữ tên lửa hành trình do phương Tây cung cấp và đạn xe tăng uranium cạn kiệt. 

Các mục tiêu còn bao gồm các cơ sở sửa chữa máy bay và xe bọc thép của Ukraine, nhà máy lọc dầu, kho chứa, trung tâm huấn luyện binh sĩ Ukraine, cũng như nhà ở cho lính đánh thuê nước ngoài, quân đội cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Bảy tuần trước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem