Chủ đề nóng

Quân đội Syria giáng đòn sấm sét, IS vùi thây trong sa mạc

Trần Việt Chủ nhật, ngày 30/09/2018 16:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các đơn vị quân đội Syria đã giáng đòn tấn công dữ dội vào khu vực Toloul al-Safa, pháo đài cuối cùng của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Đông Badyia, thuộc tỉnh Sweida gây thiệt hại nặng nề cho những kẻ khủng bố.
Bình luận 0

Xe tăng của quân đội Syria vượt sa mạc

Phóng viên chiến trường của hãng thông tấn SANA cho biết, các đơn vị của quân đội Syria đã tiến vào khu vực Toloul al-Safa, pháo đài cuối cùng của những kẻ khủng bố IS ở phía đông Badyia thuộc tỉnh Sweida.

Quân đội Syria với chủ lực là các đơn vị quân đoàn tình nguyện số 3 và sư đoàn 10 vừa trải qua một trận đánh dữ dội trên vùng hoang mạc núi lửa al-Safa thuộc vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Al-Sweida.

Các đơn vị thuộc quân đoàn tình nguyện số 3 và sư đoàn 10 đã giành quyền kiểm soát khu vực của Qabr al-Sheikh Hussein, phía tây bắc vùng al-Safa sau các cuộc đụng độ dữ dội với những kẻ khủng bố.  

Nhiều kẻ khủng bố IS bao gồm cả các tay súng bắn tỉa đã bị quân đội Syria tiêu diệt, vùi thây trong sa mạc trong các cuộc đụng độ. Hỏa lực súng máy tầm xa và binh sĩ Syria đã diệt được 10 tay súng khủng bố IS, trong đó có hai tay súng bắn tỉa đã gây nhiều thương vong cho quân đội Syria trong khu vực Qabr Sheikh Hussein.

Các đơn vị quân đội Syria đang cố gắng tiến lên trên khu vực vách núi đá al-Safa, quyết tâm giải phóng địa bàn này.

Do địa hình nham thạch cứng rắn, hỏa lực pháo binh, không quân không có nhiều tác dụng, quân đội Syria chỉ còn phương án dùng bộ binh vây lấn tiến công từng bước và buộc phải chấp nhận thương vong để đẩy lùi IS ra khỏi khu vực. 

Mục tiêu của quân đội Chính phủ Syria là tiêu diệt khủng bố trong khu vực trước mùa đông khi mà những cơn mưa xuất hiện có thể cung cấp nguồn nước cho lực lượng phiến quân. Hiện tại, quân đội Chính phủ Syria đã cắt đứt nguồn cung cấp nước sạch cho lực lượng phiến quân.

Bước đi đáng gờm tiếp theo của Putin để ”trói tay” Israel ở Syria 

Phản ứng của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong việc trinh sát cơ Il-20 bị bắn rơi ở Syria có vẻ nhẹ nhàng, nhưng việc ông...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem