Chủ đề nóng

Quân đội Ukraine sẽ sử dụng tên lửa chống người biểu tình miền Đông?

Thứ tư, ngày 07/05/2014 09:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đài Tiếng nói Nước Nga dẫn lời Lực lượng Dân quân Đông Ukraine cho biết, quân đội trung thành với chính phủ Kiev đã lắp đặt các hệ thống tên lửa đa nòng gần Slavyansk, chuẩn bị tấn công người biểu tình địa phương.
Bình luận 0
“Chúng tôi nhận được thông tin đáng tin cậy rằng, hệ thống tên lửa Grad MLRS đã được triển khai giữa thành phố Slavyansk và Kramatorsk”, người phát ngôn của Lực lượng Dân quân địa phương cho biết.
Lực lượng Dân quân Đông Ukraine đang lo sợ
Lực lượng Dân quân Đông Ukraine đang lo sợ quân đội sẽ sử dụng tên lửa tấn công người biểu tình.

Cũng theo người phát ngôn nói trên, việc sử dụng các hệ thống tên lửa đa nòng để tấn công người biểu tình chắc chắn sẽ gây ra thương vong lớn khủng khiếp bởi các hệ thống này có khả năng phá hủy khu vực. Các hệ thống Grad MLRS có khả năng bắn cùng lúc 40 tên lửa và có tầm bắn lên tới 40 km. Một tiểu đoàn 18 bệ phóng có khả năng bắn tới 720 tên lửa cùng lúc.

“Đây sẽ là một tội ác không thể dung thứ. Chúng tôi mong rằng điều đó sẽ không bao giờ xảy ra”, phát ngôn viên nhấn mạnh.

Quyền Tổng thống Ukraine, Aleksandr Turchynov đã ra lệnh tiến hành chiến dịch đặc biệt nhằm trấn áp người biểu tình ủng hộ liên bang hóa trên khắp Đông Ukraine bắt đầu từ tháng trước nhưng không hiệu quả.

Đầu tháng này, chính quyền Kiev nỗ lực đẩy mạnh các hoạt động quân sự nhằm tái kiểm soát lại các thành phố quan trọng ở miền Đông. Giao tranh ác liệt giữa quân đội chính phủ và Lực lượng Dân quân Đông Ukraine khiến hàng chục người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương. Thương vong chủ yếu về phía người biểu tình.
Phương Đăng (theo VOR) (Phương Đăng (theo VOR) )
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem