Chủ đề nóng

Quận Hoàn Kiếm: Đến khi nào ô tô mới hết chiếm dụng vỉa hè?

Nguyễn Đức Thứ năm, ngày 16/03/2023 07:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Quận Hoàn Kiếm từng thông báo về việc giải tỏa 11 điểm thông tĩnh (đỗ xe ô tô, trông giữ xe ô tô) trên hè phố đã cấp phép cho các tổ chức, cá nhân, thời điểm từ ngày 1/1/2023. Thế nhưng, sau hơn 3 tháng, nhiều điểm vỉa hè tại khu vực quận Hoàn Kiếm vẫn bị chiếm làm chỗ giữ xe ô tô.
Bình luận 0

Theo Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long, quận sẽ từng bước thực hiện, tiến tới 100% vỉa hè trên địa bàn quận không để ô tô. Các vỉa hè này nếu có nhu cầu sẽ cho phép để xe máy, chấm dứt tình trạng ô tô trèo lên vỉa hè gây lún nứt. Chỉ đạo này được đưa ra tại Hội nghị tiếp xúc cử tri của tổ đại biểu HĐND thành phố tại quận Hoàn Kiếm ngày 19/12/2022.

Việc thực hiện không đỗ xe ô tô ở vỉa hè trên địa bàn quận Hoàn Kiếm bắt đầu diễn ra từ ngày 1/1/2023. Từ đó đến nay đã được hơn 3 tháng, thế nhưng, một số khu vực trên địa bàn quận Hoàn Kiếm vẫn chưa chấm dứt tình trạng ô tô đỗ trên vỉa hè, những điểm trông giữ xe ô tô vẫn còn hoạt động.

Quận Hoàn Kiếm: Đến khi nào ô tô mới hết "giày xéo" vỉa hè - Ảnh 1.

Một đoạn vỉa hè phố Quang Trung (quận Hoàn Kiếm) bị chiếm làm bãi trông xe. Dàn ô tô đậu sát nhau gần 400m không còn lối đi cho người đi bộ.

Trước đó, UBND quận Hoàn Kiếm đã có thông báo về việc giải tỏa 11 điểm giao thông tĩnh (đỗ xe ô tô, trông giữ xe ô tô) trên hè phố đã cấp phép cho các tổ chức, cá nhân, thời điểm từ ngày 1/1/2023.

Việc giải tỏa các điểm đỗ xe ô tô, trông giữ xe ô tô này, theo UBND quận Hoàn Kiếm là căn cứ theo chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc chấn chỉnh công tác đầu tư và quản lý sau đầu tư hè đường các tuyến phố trên địa bàn thành phố.

Quận Hoàn Kiếm: Đến khi nào ô tô mới hết "giày xéo" vỉa hè - Ảnh 2.

Tại phố Lê Phụng Hiếu (quận Hoàn Kiếm), vỉa hè thành thành bãi đỗ xe ô tô, đẩy người đi bộ xuống lòng đường.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử Dân Việt vào chiều 15/3, một số đoạn vỉa hè trên địa bàn quận Hoàn Kiếm như phố Hai Bà Trưng, Quang Trung..., nhiều ô tô vẫn chiếm hết vỉa hè không còn đường dành cho người đi bộ, vỉa hè gần như bị sử dụng sai quy định.

Quận Hoàn Kiếm: Đến khi nào ô tô mới hết "giày xéo" vỉa hè - Ảnh 3.

Vỉa hè trên một số tuyến phố của quận Hoàn Kiếm vẫn có xe ô tô dừng để đậu xe.

Quận Hoàn Kiếm: Đến khi nào ô tô mới hết "giày xéo" vỉa hè - Ảnh 4.

Hình ảnh ô tô đỗ tràn lan vỉa hè trên phố Hai Bà Trưng.

Sau một thời gian ra quân, vỉa hè trên nhiều tuyến phố quận Hoàn Kiếm đã có những thay đổi, một số nơi đã thông thoáng rõ rệt. Tuy vậy, vẫn xảy ra tình trạng khi lực lượng chức năng rời đi thì nhiều phương tiện vẫn thực hiện hành vi lấn chiếm vỉa hè.

Quận Hoàn Kiếm: Đến khi nào ô tô mới hết "giày xéo" vỉa hè - Ảnh 5.

Vỉa hè thành bãi đỗ ô tô.

Ông Nguyễn Minh Khôi (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho hay: “Tôi thường xuyên đi bộ quanh khu vực Hoàn Kiếm. Thời gian gần đây, thật sự, tuyến phố cũng có phần thông thoáng, hạn chế phần nào những xe ô tô lấn chiếm vỉa hè làm chỗ đỗ xe trái phép”.

Cũng giống như ông Khôi, chị Lê Thị Tuyền (Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ: “Vẫn còn tình trạng các xe lấn chiếm vỉa hè, điều này yêu cầu lực lượng chức năng phải vào cuộc làm rõ, cần quyết liệt hơn để tránh trường hợp lặp đi lặp lại”.

Quận Hoàn Kiếm: Đến khi nào ô tô mới hết "giày xéo" vỉa hè - Ảnh 6.

Trên nhiều tuyến phố thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm vỉa hè vẫn bị chiếm dụng làm nơi đỗ ô tô.

Quận Hoàn Kiếm là một trong những quận trung tâm của Hà Nội, việc lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán diễn ra ở nhiều nơi. Tuy nhiên, không biết đến khi nào quận Hoàn Kiếm mới xóa bỏ được cảnh ô tô chiếm trọn vỉa hè như tuyên bố của lãnh đạo quận!?

Trong khi đó, Ban Chỉ đạo 197 của Hà Nội đặt mục tiêu năm 2023 sẽ trả lại nguyên trạng hè phố với phương châm lấy lại vỉa hè phong quang, sạch đẹp cho người đi bộ, tránh tình trạng "đánh trống bỏ dùi". 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem