Chủ đề nóng

Quần lót cho nữ phi công có gì đặc biệt?

Văn Biên Thứ hai, ngày 29/12/2014 15:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Loại quần lót này có thể giúp các phi công giải quyết “nỗi buồn” ngay khi đang lái máy bay mà không hề bị mất tập trung.
Bình luận 0

Thay vì phải đi tiểu trước khi bay, hạn chế uống nước hoặc nhịn tiểu một cách khó chịu, phi công Nga và Mỹ từng sử dụng bỉm hoặc túi chứa bọt biển thấm nước. Tuy nhiên, những cách này vẫn chưa thể đem lại sự thoải mái.

Để khắc phục, một loại quần lót đặc biệt (PZh-1) được Nga thiết kế với khả năng hấp thu các chất lỏng (nhờ có một túi chứa).

Túi chứa này được nối liền với một ống có van liên kết với hệ thống xử lý chất thải trên máy bay.

Mặt trong của quần lót dùng cho nam phi công có lỗ để tiểu tiện vào túi chứa.

Loại quần lót này do Nga phát triển từ những năm 1990 dành riêng cho phi công lái máy bay MiG-31.

Về sau, nó cũng được sử dụng cho các phi công lái máy bay Su-27, Su-30. Thậm chí, bộ đồ còn được bán kèm theo khi Nga xuất khẩu các tiêm kích này.

Tương tự, công ty AMXD của Mỹ đã phát triển bộ dụng cụ và đồ lót đặc biệt cho cả nam và nữ phi công.

 
Cả hai loại đồ lót này đều có ống dẫn và được cắm vào một bộ điều khiển AMXD. Bộ điều khiển này sẽ giúp nước tiểu chảy qua ống và vào túi chứa.

Túi đựng của nam phi công có thể chứa tới 600 ml hoặc 1.000 ml nước. Trong khi túi đứng của nữ phi công có khả năng chứa lớn hơn nhiều từ 1.200 ml đến 2.000 ml.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem