Chủ đề nóng

quản lý kinh tế

 • Đột kích lò sản xuất phụ tùng ô tô giả các thương hiệu nổi tiếng

  Đột kích lò sản xuất phụ tùng ô tô giả các thương hiệu nổi tiếng

  Các loại phụ tùng ô tô của các hãng nổi tiếng trên thế giới đã bị Công ty H.M làm giả rồi bán ra thị trường với giá “cực bèo”.
 • Vĩnh Phúc: Nguyên Bí thư tỉnh ủy tố cáo sai phạm tại hai dự án BT

  Vĩnh Phúc: Nguyên Bí thư tỉnh ủy tố cáo sai phạm tại hai dự án BT

  Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) vừa khởi tố vụ án “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” đối với hai dự án BT (Xây dựng - Chuyển giao) tại tỉnh Vĩnh Phúc. Đó là dự án xây dựng khu quảng trường, công viên tỉnh Vĩnh Phúc và dự án cầu - đường từ nút giao thông nhà thi đấu TP Vĩnh Yên vào khu đô thị Nam Vĩnh Yên.
 • “Sờ gáy” doanh nghiệp trốn thuế, xả thải môi trường

  “Sờ gáy” doanh nghiệp trốn thuế, xả thải môi trường

  Theo nhiều chuyên gia, luật sư, với Bộ luật Hình sự (HS) sửa đổi, nếu đưa truy cứu trách nhiệm hình sự “pháp nhân” vào vi phạm pháp luật thì tới đây cơ quan chức năng sẽ có công cụ để xử lý những vụ trốn thuế, gửi giá, xả thải môi trường của các doanh nghiệp (DN), đặc biệt là các DN có vốn đầu tư nước ngoài.
 • Phát triển nông nghiệp - nông thôn: Bỏ ngay tư tưởng “lấy mỡ nó rán nó”

  Phát triển nông nghiệp - nông thôn: Bỏ ngay tư tưởng “lấy mỡ nó rán nó”

  Tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng báo cáo trước Quốc hội về tình hình kinh tế xã hội, có nhấn mạnh đến giải pháp tháo gỡ khó khăn cho khu vực nông thôn. Xung quanh giải pháp này, Báo NTNN trao đổi với ông Lưu Đức Khải - Trưởng ban Chính sách nông nghiệp và phát triển nông thôn (Viện Quản lý kinh tế T.Ư).
 • Bộ Công Thương “vô địch” về giấy phép con

  Bộ Công Thương “vô địch” về giấy phép con

  Chiều 6.10, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) tổ chức buổi tọa đàm “Kết quả sơ bộ rà soát các ngành nghề cấm kinh doanh và kinh doanh có điều kiện”.
 • Vừa vào trường đã được tặng... bao cao su, tân sinh viên choáng

  Vừa vào trường đã được tặng... bao cao su, tân sinh viên choáng

  Đại học Quý Dương đã tặng 400 sinh viên năm thứ nhất của mình với một túi quà chào đón, trong đó có chứa một gói bao cao su, báo Tịn tức Quý Dương buổi tối đưa tin.
 • Bắt tạm giam nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Agribank

  Bắt tạm giam nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Agribank

  Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) ngày 20.9 cho biết đã tiến hành bắt tạm giam ông Đỗ Tất Ngọc, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank).
 • Khởi tố 4 bị can tham ô tài sản ở Cty Than Hòn Gai

  Khởi tố 4 bị can tham ô tài sản ở Cty Than Hòn Gai

  Cơ quan pháp luật của tỉnh Quảng Ninh vừa cho biết, Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố 4 bị can nguyên là lãnh đạo Cty TNHH MTV Than Hòn Gai - TKV về hành vi “Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và tham ô tài sản”.
 • Lãnh đạo tỉnh nói gì về vụ công chức nộp 1 tỉ chống trượt cao học?

  Lãnh đạo tỉnh nói gì về vụ công chức nộp 1 tỉ chống trượt cao học?

  Trả lời phỏng vấn phóng viên, ông Vương Văn Việt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh: “Sai phạm của các cán bộ Trung tâm GDTX và học viên đã quá rõ ràng. Việc làm này vi phạm vào các quy chế của Bộ Giáo dục- Đào tạo và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín của đội ngũ giáo viên và ngành Giáo dục của tỉnh Thanh Hóa”.
 • Em trai bầu Kiên: Gia đình sẽ làm đơn kháng cáo

  Em trai bầu Kiên: Gia đình sẽ làm đơn kháng cáo

  Sáng nay (10.6), trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đức Cương - em trai bầu Kiên cho hay, trong những ngày tới, gia đình sẽ làm đơn kháng cáo.