Quân Nga lãng phí vô số đạn dược vì mánh khóe lừa tinh vi của binh lính Ukraine

Minh Nhật (theo Stuff) Thứ năm, ngày 01/12/2022 07:02 AM (GMT+7)
Theo một phân tích chiến sự, quân đội Nga đã bị lừa lãng phí đạn dược đáng kể vào các mục tiêu giả của Ukraine, Stuff đưa tin.
Bình luận 0
Quân Nga lãng phí vô số đạn dược vì mánh khóe lừa tinh vi của binh lính Ukraine - Ảnh 1.

Ukraine được cho là đã thực hiện các biện pháp ngụy trang tinh vi để lừa quân đội Nga. Ảnh IT

Báo cáo của Viện Dịch vụ Thống nhất Hoàng gia ở Anh dựa trên tiết lộ của các nhân vật cấp cao trong quân đội Ukraine cho biết, các lực lượng Nga đã dựa vào các bản đồ lỗi thời và danh sách cũ về các mục tiêu quân sự để chỉ đạo hỏa lực. Đồng thời, Nga đã dễ dàng bị đánh lừa bởi các chiến thuật nguy trang tinh vi của Ukraine.

"Các lực lượng Nga đã lãng phí đạn dược trong nỗ lực phá hủy các hệ thống HIMARS giả, mô phỏng bệ phóng tên lửa do Mỹ chế tạo", báo cáo nhấn mạnh.

Trong một trường hợp, các lực lượng Ukraine thậm chí đã ngụy trang căn cứ không quân của họ bằng cách chụp ảnh các nhà chứa máy bay đã bị nổ tung, rồi in lên các tấm giấy lớn và phủ chúng lên máy bay chiến đấu như một hình thức ngụy trang. 

Hình thức ngụy trang tinh vi của Ukraine đã khiến các lực lượng Nga không thể hiểu được làm thế nào mà các phi công Ukraine vẫn có thể cất cánh do các căn cứ của họ được cho là đã bị phá hủy. Theo đó, các lực lượng Nga đã suy đoán rằng Kiev có thể đã xây dựng một số căn cứ phức tạp dưới lòng đất để cho phép các phi công của họ cất cánh.

Thậm chí, theo báo cáo của Viện Dịch vụ Thống nhất Hoàng gia - một tổ chức tư vấn về quốc phòng và an ninh của Anh, do thiếu thông tin liên lạc, pháo binh Nga được cho là đã nhắm mục tiêu vào quân đội của chính họ, trong khi lực lượng phòng không Nga còn bắn nhầm máy bay của họ.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem