Chủ đề nóng

Chiến sự Donbass: Trận chiến khốc liệt giành Bakhmut đẩy những người lính Ukraine vào cảnh 'địa ngục' trần gian

Minh Nhật (theo The Drive) Thứ ba, ngày 29/11/2022 20:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cuộc chiến đẫm máu kéo dài ở Bakhmut, tỉnh Donetsk, miền Đông Ukraine đã dẫn đến nhiều thương vong và biến khu vực này thành "địa ngục trần gian" giống như Thế chiến thứ nhất, theo The Drive.
Bình luận 0
Chiến sự Donbass: Trận chiến đẫm máu giành Bakhmut đẩy những người lính Ukraine vào cảnh 'địa ngục' trần gian  - Ảnh 1.

Cảnh tượng điêu tàn"địa ngục trần gian" ở mặt trận Bakhmut. Ảnh Twitter.

Thành phố Bakhmut hiện được xem là chiến trường đẫm máu nhất trong cuộc chiến tổng lực đã kéo dài 9 tháng giữa Nga với Ukraine.

Chiến sự Donbass: Trận chiến đẫm máu giành Bakhmut đẩy những người lính Ukraine vào cảnh 'địa ngục' trần gian  - Ảnh 2.

Những người lính Ukraine chiến đấu trong những điều kiện khắc nghiệt kinh hoàng. Ảnh Twitter.

Nằm trên sông Bakhmutovka ở tỉnh Donetsk, Bakhmut từng là nơi sinh sống của 70.000 người nhưng giờ đây phần lớn cơ sở hạ tầng của thành phố đã bị xóa sổ. Khung cảnh Bakhmut đổ nát cùng với các cuộc giao tranh đẫm máu vẫn tiếp diễn đã biến nơi thành "địa ngục trần gian".

Quân đội của cả hai bên tham chiến đang nỗ lực đào thêm các mạng lưới chiến hào ở nơi từng là đất nông nghiệp, gợi lại những ký ức về Thế chiến thứ nhất.

Hình ảnh xuất hiện trên mạng vào cuối tuần qua cho thấy điều kiện sống khủng khiếp ở "địa ngục trần gian" Bakhmut, khi những người lính sinh hoạt và chiến đấu trong các hố bùn lầy lội, đầy nước bẩn giữa thời tiết lạnh giá.

Chiến sự Donbass: Trận chiến đẫm máu giành Bakhmut đẩy những người lính Ukraine vào cảnh 'địa ngục' trần gian  - Ảnh 3.

Những chiến hào lầy lội bùn và nước bẩn. Ảnh Twitter.

Binh sĩ Ukraine bị bắn phá liên tục bởi các lực lượng tiến công áp đảo của Nga cũng đang chịu tổn thất nặng nề.

Bước tiến mà cả hai bên đạt được rất nhỏ, được đo bằng mét. Quân đội Ukraine đang cầm cự sau nhiều tháng tấn công. Mặc dù hiện các cuộc tấn công của Nga gần thị trấn đều bị ngăn chặn nhưng giao tranh ác liệt đang diễn ra. Xa hơn về phía nam thành phố, lực lượng Nga đã tiến tới và chiếm thêm được 2 ngôi làng, áp sát và bao vây 1 ngôi làng khác.

Video Bakhmut tan hoang vì chiến sự ác liệt. Nguồn Twitter.

Bakhmut là mục tiêu mà họ (Nga) muốn đạt được trong 8 tháng qua. Từ quan điểm quân sự, Bakhmut có một vị trí rất thuận lợi vì nó mở ra các tuyến đường đến các thành phố trọng yếu như Sloviansk (cách Bakhmut khoảng 35km về phía tây bắc), Kramatorsk (cách Sloviansk khoảng 8km về phía nam) và Chasiv Yar (cách Bahkmut khoảng 8km về phía tây nam)", Tướng Kyrlo Budanov, người đứng đầu Tổng cục Tình báo Quốc phòng Ukraine (GUR) nói với The War Zone .

Chính vì có vị trí chiến lược quan trọng như vậy, nên cuộc chiến tàn khốc ở Bakhmut vẫn tiếp diễn mà không hề có dấu hiệu giảm bớt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem