Chiến sự Donbass: Ukraine bắn hạ máy bay ném bom Nga, tấn công hàng loạt cụm quân Nga

Minh Nhật (theo Pravda) Thứ tư, ngày 30/11/2022 07:17 AM (GMT+7)
Quân đội Ukraine đã bắn hạ 2 máy bay Nga trên mặt trận Lysychansk và Bakhmut ở miền Đông Ukraine - những nơi chiến sự đang diễn ra ác liệt, đẫm máu nhất.
Bình luận 0
Chiến sự Donbass: Ukraine bắn hạ máy bay ném bom Nga, tấn công hàng loạt cụm quân Nga - Ảnh 1.

Mảnh vỡ máy Nga bị Ukraine bắn hạ. Ảnh Pravda.

Ông Yurii Ihnat, Người phát ngôn của Lực lượng Không quân Ukraine tuyên bố trên bản tin chung quốc gia 24/7 ngày 29/11 cho biết: "Trên mặt trận phía Đông, chúng tôi đã bắn hạ một Su-24 và một Su-25 - máy bay ném bom và cường kích của Nga. Đây là nơi đang diễn ra những trận đánh ác liệt. Chúng ta hãy nhớ rằng những cô gái và chàng trai "được tôi bằng thép" đang chiến đấu ở đó".

"Hàng không Nga đã trở nên tích cực tấn công hơn trên mặt trận này… Nhưng chúng tôi đã khiến họ phải giảm tần suất tấn công một chút", ông Ihnat nói thêm.

Khi được các nhà báo hỏi rằng, vụ bắn hạ máy bay Nga xảy ra ở đâu, ông Ihnat xác nhận "ở mặt trận Lysychansk và Bakhmut".

Trước đó, báo cáo buổi sáng của Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết Lực lượng Không quân nước này đã thực hiện 3 cuộc tấn công vào các cụm nhân sự, vũ khí và thiết bị quân sự của Nga trong 24 giờ qua. Lực lượng phòng vệ Ukraine đã bắn hạ máy bay Su-25 và Su-24 của Nga.

Trong khi đó, đêm ngày 29/11, Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, ông tin chắc rằng vào cuối năm nay, số quân của Nga ngã xuống ở Ukraine sẽ lên tới 100.000 người.

"Vào cuối năm nay, Nga sẽ mất 100.000 binh sĩ và có Chúa mới biết họ mất bao nhiêu lính đánh thuê", ông Zelensky phát biểu qua video và nhấn mạnh rằng, hiện nay tình hình ở phía trước vẫn còn khó khăn. Bất chấp việc Nga chịu tổn thất nặng nề, quân Nga vẫn đang cố gắng tiến công ở Donetsk, giành chỗ đứng ở vùng Lugansk, tiến công ở vùng Kharkov và đang lên kế hoạch cho các hoạt động tác chiến ở mặt trận phía nam.

"Nhưng chúng tôi đang tổ chức phòng thủ và quan trọng nhất là chúng tôi không để kẻ thù nhìn thấu kế hoạch của chúng tôi. Họ đã nói rằng họ sẽ giành được Donetsk. Nhưng họ đã nói điều đó vào mùa xuân, hạ, thu... và giờ mùa đông bắt đầu rồi", nhà lãnh đạo Ukraine nói.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem