Chủ đề nóng

Quán quân Sing my song: "Áp lực vì mang danh cháu Cao Bá Quát"

Hương Bùi Thứ hai, ngày 23/01/2017 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tôi đã rất buồn và áp lực, vì bất kể tôi cố gắng thế nào, mọi người cũng chỉ biết đến tôi với cái danh “cháu 7 đời của Cao Bá Quát”.
Bình luận 0

Dù lên ngôi Quán quân Sing my song mùa đầu tiên, nhưng Cao Bá Hưng - chàng trai nhỏ tuổi nhất tại cuộc thi này vẫn không tránh khỏi nhiều luồng tranh cãi. Không ít ý kiến cho rằng, anh giành chiến thắng nhờ dựa hơi danh tiếng gia đình, đặc biệt là cái mác "cháu nội 7 đời của Cao Bá Quát".

Trước những ý kiến này, chàng trai 18 tuổi cho biết, anh sẽ chứng tỏ cho khán giả thấy rằng Cao Bá Hưng là một nghệ sĩ thực lực, chứ không chỉ là cháu nội của một nhà thơ nổi tiếng.

- Cảm giác của Cao Bá Hưng ra sao khi được MC xướng tên trở thành Quán quân Sing my song?

Vào khoảnh khắc ấy, tôi cảm thấy vô cùng bất ngờ và hạnh phúc, bởi trước đây, tôi chưa từng nghĩ mình sẽ có cơ hội đi sâu tại chương trình này chứ chưa dám nói tới ngôi vị Quán quân. Ngay cả khi bước vào vòng 1 đối 1, tôi cũng nghĩ Thảo Nhi sẽ là người chiến thắng.

Tôi xin cảm ơn khán giả, hội đồng chuyên môn đã ưu ái chọn mình và hứa sẽ nỗ lực hơn nữa để mang đến những bài hát hay hơn nữa trong thời gian tới.

Cao Bá Hưng chưa từng nghĩ sẽ được đi sâu hay giành ngôi vị Quán quân tại Sing my song.

- Trước khi đấu 1 chọi 1 dựa trên số phiếu của Hội đồng chuyên môn, không ít khán giả cảm thấy bất ngờ khi tên Trương Thảo Nhi được xướng lên, vượt mặt nhiều thí sinh nặng ký như Phan Mạnh Quỳnh, Hoàng Dũng, Ưng Đại Vệ. Hưng nghĩ sao về kết quả này?

Về kết quả của nhóm 2, tôi không cảm thấy quá ngạc nhiên vì Trương Thảo Nhi xứng đáng nhận được số phiếu cao nhất. Kể cả khi bước vào vòng bình chọn quyết định từ Hội đồng chuyên môn, tôi cũng không quan trọng kết quả ai sẽ là Quán quân, vì dù thắng hay thua, Cao Bá Hưng và Trương Thảo Nhi vẫn là đôi bạn thân thiết.

- Trước khi đêm Chung kết chính thức diễn ra, trên mạng đã râm ran lời đồn Cao Bá Hưng sẽ trở thành Quán quân Sing my song nhờ sức ảnh hưởng “con ông cháu cha”, vì là cháu 7 đời của Cao Bá Quát. Hưng có chia sẻ gì về những tin đồn xoay quanh mình?

Dù rất tự hào khi được là con cháu trong gia đình của một thi sĩ nổi tiếng, nhưng đúng là ban đầu, tôi đã rất buồn và áp lực, vì bất kể tôi cố gắng thế nào, mọi người cũng chỉ biết đến tôi với cái danh “cháu 7 đời của Cao Bá Quát”. Đó cũng là nguyên do khiến nhiều người có cái nhìn tiêu cực và cho rằng tôi chiến thắng vì dựa hơi gia đình.

Tuy nhiên, tôi sẽ không để điều này ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống và hướng đi sắp tới của mình. Tôi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa, cho ra nhiều bài hát chất lượng hơn trong tương lai để chứng tỏ cho khán giả thấy rằng, Cao Bá Hưng là một nghệ sĩ có thực lực chứ không chỉ là cháu nội của một nhà thơ.

Chàng trai nhỏ tuổi nhất Sing my song cảm thấy áp lực vì mang danh cháu nội 7 đời của Cao Bá Quát.

- Là cháu của một thi sĩ nổi tiếng, nhưng tại sao Cao Bá Hưng lại không nối dõi truyền thống gia đình, tập tành làm thơ mà lại chuyển hướng sáng tác nhạc?

Tôi cũng không biết nữa, tôi sáng tác chỉ đơn giản vì tôi thích âm nhạc, thích ca hát thôi. Thật ra, từ thời của bố và các bác, mọi người đã bắt đầu chuyển hướng sang âm nhạc chứ không hẳn chỉ gói gọn trong lĩnh vực thơ văn.

Lúc nhỏ, tôi cũng rất thích làm thơ, nhưng có lẽ niềm đam mê âm nhạc trong tôi vẫn vượt trội hơn cả. Nếu mọi người để ý, các sáng tác của tôi luôn có âm hưởng thơ ca trong đó và đây là điều khiến tôi thích nhất khi có thể duy trì và dung hoà được truyền thống gia đình cũng như sở thích cá nhân.

- Tại cuộc thi Sing my song, HLV Đức Trí đã ảnh hưởng thế nào đến phong cách âm nhạc của Cao Bá Hưng?

Chú Đức Trí đã hướng dẫn, chỉ dạy tôi rất nhiều về cách sống lẫn tư duy sống. Ngay cả gu âm nhạc, hai thầy trò cũng rất hợp ý nhau. Đó là lý do tôi chọn về đội chú Trí ngay từ đầu vì yêu thích phong cách sáng tác của chú.

- Trước đó cũng có nhiều ý kiến cho rằng Đức Trí chỉ chăm chút cho tiết mục của Trương Kiều Diễm, trong khi phần thi của bạn có phần đơn giản hơn, ít được đầu tư, dàn dựng so với đàn chị trong team. Hưng có tủi thân hay buồn vì điều đó?

Tôi không buồn, ngược lại, tôi còn cảm thấy đó là tín hiệu tích cực. Bởi điều đó chứng tỏ tôi đã đủ trưởng thành, đủ khả năng để nhạc sĩ Đức Trí không cần phải bận tâm nhiều đến mình nữa. Tuỳ từng tiết mục, chú Đức Trí sẽ có những toan tính và sự lựa chọn riêng, tôi hoàn toàn tôn trọng quyết định của chú.

Thầy trò Đức Trí - Cao Bá Hưng trong đêm chung kết vừa qua.

- Trong suốt thời gian đồng hành cùng nhau tại Sing my song, có bao giờ Hưng và Đức Trí xảy ra xung đột?

Xung đột thì không, nhưng hai thầy trò cũng có những lúc bất đồng quan điểm. Tuy nhiên, điều tôi ngưỡng mộ nhất ở chú Đức Trí là cách chú rộng mở với những người trẻ, luôn lắng nghe những ý kiến, đóng góp của tôi, dù so về tuổi đời lẫn tuổi nghề, tôi vẫn còn phải học hỏi rất nhiều ở chú ấy.

- Cao Bá Hưng dự định làm gì với số tiền thưởng 300 triệu vừa nhận được?

Vì giải thưởng này đến với tôi quá bất ngờ và đột ngột nên tôi cũng chưa biết sẽ làm gì với 300 triệu (Cười lớn). Nhưng có lẽ, tôi sẽ dùng số tiền này đầu tư vào các sản phẩm âm nhạc sắp tới.

- Cảm ơn Hưng về những chia sẻ!

Mời các bạn cùng xem lại tiết mục của Cao Bá Hưng trong đêm chung kết Sing my song:

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem