Chủ đề nóng

Quân sự thế giới: Sự lợi hại của vũ khí vạn năng- tổ hợp Pantsir

Chủ nhật, ngày 19/05/2019 21:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tỗ hợp tên lửa phòng không Pantsir có thể được bố trí trên mặt đất và trên biển để bảo vệ các cơ sở dân sự và quân sự khỏi tất cả các phương tiện tấn công hiện đại và tiềm năng trong bất kỳ môi trường điện tử vô tuyến và khí hậu nào cả ngày lẫn đêm.
Bình luận 0

Tổ hợp Pantsir.

Tổng Giám đốc điều hành tập đoàn Rosoboronexport, ông Alexander Mikheev cho biết, loại vũ khí Nga được đối tác nước ngoài quan tâm nhất trong triển lãm vũ khí MILEX-2019 là tổ hợp tên lửa – pháo phòng không Pantsir. Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, chuyên gia quân sự Alexey Podberezkin nói về những lợi thế của tổ hợp này.

Tổng giám đốc tập đoàn Rosoboronexport Alexander Mikheev cho biết về loại vũ khí Nga được đối tác nước ngoài quan tâm nhất trong triển lãm vũ khí MILEX -2019.

Theo ông, loại vũ khí được ưa chuộng nhất là tổ hợp tên lửa - pháo phòng không Pantsir.

"Chúng tôi đang tích cực đàm phán cả về việc mua sắm hệ thống tên lửa mới cũng như hiện đại hóa tổ hợp mà các đối tác của chúng tôi đang sở hữu”, - ông Mikheev nói với kênh truyền hình Zvezda.

Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu chính trị quân sự tại MGIMO, Tiến sĩ khoa học lịch sử Alexei Podberezkin nói về những ưu thế của Pantsir:

“Tổ hợp tên lửa - pháo phòng không Pantsir là hệ thống phòng không tầm ngắn rất hiệu quả cho các mục tiêu bay thấp. Nếu cuộc tấn công được thực hiện bằng máy bay không người lái, thì việc tiêu tốn tên lửa để bắn rơi nó là không hiệu quả. Trong trường hợp này nên sử dụng pháo. Và để tiêu diệt các mục tiêu quan trọng hơn nên sử dụng tên lửa”, ông Alexey Podberezkin nói.

Ông giải thích thêm về lợi thế chính của tổ hợp này.

“Pantsir đã thu lượm những kinh nghiệm bổ ích ở Syria khi bảo vệ các căn cứ của chúng tôi. Sau một số cải tiến, tổ hợp này đã trở thành một loại vũ khí vạn năng. Đây là lợi thế quan trọng nhất của nó, bởi vì vạn năng là một đặc điểm rất hiếm, trên thực tế không thể đạt được", ông Alexey Podberezkin nói.

Triển lãm vũ khí quốc tế MILEX-2019 đã được tổ chức từ ngày 15 đến ngày 18/5 ở Minsk. Tại gian hàng Rosoboronexport đã trình bày hơn 220 mẫu sản phẩm quân sự.

Tỗ hợp tên lửa phòng không Pantsir có thể được bố trí trên mặt đất và trên biển để bảo vệ các cơ sở dân sự và quân sự khỏi tất cả các phương tiện tấn công hiện đại và tiềm năng trong bất kỳ môi trường điện tử vô tuyến và khí hậu nào cả ngày lẫn đêm. Tổ hợp Pantsir đối phó các mối đe dọa từ mặt đất và từ mặt biển.

Văn Giang (Theo Sputnik)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem