Chủ đề nóng

Quảng Bình: Đón khách ngoại tỉnh từ vùng vàng, vùng xanh từ giữa tháng 10

Trần Anh Thứ năm, ngày 14/10/2021 08:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đến Quảng Bình du lịch mùa này, du khách ngoại tỉnh đến từ vùng xanh, cần có chứng nhận tiêm đủ 2 liều vaccine Covid-19, còn đến từ vùng vàng, khách cần xuất trình đồng thời chứng nhận tiêm chủng hoặc chứng nhận khỏi bệnh Covid-19 và kết quả các xét nghiệm như áp dụng với người đi từ vùng xanh.
Bình luận 0

Quảng Bình sẵn sàng đón khách ngoại tỉnh đến từ vùng xanh, vàng

Tối 13/10, trao đổi với PV Dân Việt, ông Đặng Đông Hà – Phó Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình, cho biết, UBND tỉnh Quảng Bình vừa giao Sở Du lịch lập phương án phục hồi du lịch nội địa, bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với hoạt động du lịch và phương án tổ chức thí điểm các chương trình du lịch trọn gói trước ngày 15/10.

Quảng Bình: Đón khách du lịch đã tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19 đến từ vùng vàng, vàng xanh - Ảnh 1.

Du lịch Quảng Bình bắt đầu mở cửa sau thời gian dài giãn cách để phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: TA)

Theo đó, Quảng Bình tiếp nhận khách du lịch là người đang sinh sống, làm việc trong tỉnh và không đến từ những khu vực đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Đối với các địa phương khác, Quảng Bình đón khách du lịch đến từ vùng xanh hoặc vùng vàng - vùng có nguy cơ.

Nếu đến từ vùng xanh, khách du lịch cần có chứng nhận tiêm đủ 2 liều vaccine Covid-19, trong đó liều cuối cùng được tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm vào Quảng Bình.

Còn đến từ vùng vàng, khách cần xuất trình đồng thời chứng nhận tiêm chủng hoặc chứng nhận khỏi bệnh Covid-19 và kết quả các xét nghiệm như áp dụng với người đi từ vùng xanh.

Ngoài ra, du khách từ vùng cần xét nghiệm định kỳ 3 ngày một lần cho đến khi trở về địa phương và chỉ được tham gia các chương trình du lịch trọn gói, khép kín hoặc sản phẩm, dịch vụ du lịch đặc thù với quy mô nhỏ theo sự cho phép của chính quyền địa phương.

Riêng người từng điều trị khỏi Covid-19 phải có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR (thời gian không quá 6 tháng) và có giấy xác nhận khỏi bệnh, giấy ra viện hoặc có xác nhận đủ kháng thể theo quy định nếu điều trị tại nhà.

Khách tham gia các chương trình du lịch không quá 20 người/đoàn. Tất cả du khách phải thực hiện nghiêm túc 5K trong quá trình đi tham quan du lịch.

Quảng Bình: Đón khách du lịch đã tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19 đến từ vùng vàng, vàng xanh - Ảnh 2.

Quảng Bình sẽ tổ chức chương trình du lịch trọn gói đón khách từ vùng vàng, vùng xanh. (Ảnh: TA)

Quảng Bình với tour trải nghiệm Tú Làn 2 ngày 3 đêm mới lạ và hấp dẫn

Hiện, 1 số doanh nghiệp du lịch tại Quảng Bình đã xây dựng chương trình tour khép kín (đón khách ở sân bay, lưu trú, đi tour và tiễn) để trình UBND tỉnh Quảng Bình xem xét, phê duyệt. Đây đều là các tour 2-3 ngày với nhóm khoảng 8-12 khách vừa an toàn, vừa mới lạ. Nhân viên phục vụ đều đã được tiêm vaccine và xét nghiệm trước chuyến du lịch để bảo đảm an toàn.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Châu Á - Giám đốc Công ty Oxalis Adventure, cho hay: "Chúng tôi đã sẵn sàng đón khách du lịch. Khi đường bay được nối lại công ty đã xây dựng chương trình tour khép kín (đón, ở, tour, ở, tiễn sân bay) và đã trình UBND tỉnh xem xét, phê duyệt".

"Hiện đang là mùa mưa, nên chưa có khách đặt tour. Chúng tôi đang xây dựng dựng lộ trình tour cho mỗi nhóm khoảng 8-12 khách đi 2-3 ngày ở hang Tú Làn vừa an toàn, vừa mới lạ. Kèm theo 2 đêm ở Chày Lập Farmstay, du khách sẽ có 5-6 ngày tour rất hấp dẫn", ông Châu Á nói.

Cũng theo ông Nguyễn Châu Á, tất cả cán bộ, nhân viên của công ty đã tiêm vắc xin đầy đủ và sẵn sàng xét nghiệm trước chuyến du lịch cho các vị trí tiếp xúc trực tiếp với khách như tài xế, hướng dẫn viên, nhân viên nhà hàng…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem