Chủ đề nóng

Quảng Bình: Tổ chức dạy học cho 29 học sinh lớp 1 trong khu cách ly

Trần Anh Thứ ba, ngày 02/11/2021 17:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
29 học sinh lớp 1 cùng 5 giáo viên Trường Tiểu học Sơn Hóa, xã Sơn Hóa (huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) phải đi cách ly tập trung vì tiếp xúc gần với F0. Đáng chú ý, trong khu cách ly, hoạt động dạy học vẫn diễn ra.
Bình luận 0

Ngày 2/11, trao đổi với PV Dân Việt, ông Hoàng Văn Phúc – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuyên Hóa, cho biết: "Ngày mai (3/11), 29 học sinh lớp 1C cùng 5 giáo viên Trường Tiểu học Sơn Hóa sẽ chia thành 2 ca để tổ chức dạy học trong hội trường ở khu cách ly. Bởi trước đó, 29 em học sinh lớp 1 cùng 5 giáo viên có tiếp xúc gần với F0 nên phải cách ly trong khu tập trung".  

Quảng Bình: Tổ chức dạy học cho 29 học sinh trong khu cách ly vì tiếp xúc xúc gần với F0 - Ảnh 1.

29 học sinh lớp 1 cùng 5 giáo viên Trường Tiểu học Sơn Hóa, xã Sơn Hóa (huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) phải đi cách ly tập trung vì tiếp xúc gần với F0. (Ảnh: TT)

Theo ông Phúc, trong ngày hôm nay (2/11), thầy cô Trường tiểu học Sơn Hóa đã di chuyển bàn ghế từ trường lên khu cách ly tập trung huyện đội cũ để phục vụ việc dạy và học cho học sinh và giáo viên của nhà trường.

Đồng thời, lắp đặt thêm thiết bị phát sóng wifi, chuẩn bị phòng để các giáo viên đang cách ly tại đây dạy online cho học sinh ở nhà, đảm bảo chủ trương "tạm dừng đến trường nhưng không ngừng học".

Quảng Bình: Tổ chức dạy học cho 29 học sinh trong khu cách ly vì tiếp xúc xúc gần với F0 - Ảnh 2.

Bàn ghế đã được di chuyển vào hội trường khu cách ly để phục vụ việc học cho 29 học sinh. (Ảnh: TT)

Trước đó, vào đêm 1/11, 29 học sinh lớp 1C cùng 5 cô giáo của trường Tiểu học Sơn Hóa, xã Sơn Hóa (huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) phải đi cách ly tập trung vì tiếp xúc gần với F0 là em Đ. T. K. L. (SN 2015) ở thôn Tân Sơn, xã Sơn Hóa (huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình).

Em K.L. là con chị N. T. G. (SN 1993), vào ngày 24/10, chị này có tiếp xúc gần với F0 ở xã Thuận Hóa (huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình).

Đến ngày 28/10, chị G. có biểu hiện sốt và tự điều trị ở nhà nhưng không đỡ nên đã đến test nhanh tại Trạm Y tế Sơn Hóa vào ngày 31/10 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện, lực lượng y tế đã lấy mẫu test nhanh và kết quả xét nghiệm PCR đều khẳng định cả gia đình chị G. (gồm 4 người) dương tính với SARS-CoV-2.

Quảng Bình: Tổ chức dạy học cho 29 học sinh trong khu cách ly vì tiếp xúc xúc gần với F0 - Ảnh 3.

Hoạt động dạy học của 29 em học sinh và 5 giáo viên Trường Tiểu học Sơn Hóa, xã Sơn Hóa (huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) vẫn diễn ra trong khu cách ly. (Ảnh: TT)

Trong đó, cháu L. là học sinh lớp 1C, Trường tiểu học Sơn Hóa. Trước khi phát hiện là F0, cháu đã tiếp xúc gần với 29 học sinh lớp 1C và 5 cô giáo.

Ngay trong đêm qua, UBND huyện Tuyên Hóa đã đưa 29 học sinh cùng 5 cô giáo (1 giáo viên chủ nhiệm và các cô giáo bộ môn) đi cách ly tập trung, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Do các cháu còn nhỏ, chưa thể tự chăm sóc bản thân nên các giáo viên cách ly cùng để dạy và chăm sóc các em.

Hiện, sức khỏe các cháu vẫn bình thường, đang được các nhân viên y tế tiếp tục theo dõi, Trường Tiểu học Sơn Hóa tạm thời cho học sinh nghỉ học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem