Chủ đề nóng

Quảng Nam: Anh Đào Quốc-cán bộ Hội nông dân nhiệt tình với công tác phòng chống dịch Covid-19

Hồng Hoa - Trần Hậu Chủ nhật, ngày 30/08/2020 07:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Về xã Điện Phước (TX Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) trong thời điểm dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, mới thấy được chính quyền cùng Mặt trận, Hội, đoàn thể từ xã đến thôn cùng chung tay phòng chống dịch một cách thống nhất và đồng lòng. Một trong những người nhiệt tình nhất là anh Đào Quốc, Chủ tịch Hội Nông dân xã Điện Phước.
Bình luận 0

Năng động, nhiệt huyết với công tác phòng chống dịch

Trước khi bắt đầu đảm nhận nhiệm vụ mới là Chủ tịch Hội Nông dân xã Điện Phước, anh Đào Quốc là Phó chỉ huy trưởng quân sự xã Điện Phước, nhận công tác Hội chưa tròn một năm, anh đã được lãnh đạo cấp ủy và Hội Nông dân cấp trên ghi nhận những nỗ lực vượt bậc trong tổ chức thực hiện phong trào nông dân tại địa phương. 

Với tâm huyết và sự cần cù, chăm chỉ anh đã có những bước đi sáng tạo trong tổ chức hoạt động phong trào của Hội.

Quảng Nam: Anh Đào Quốc - Cán bộ HND trẻ nhiệt tình với công tác phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Anh Đào Quốc, cán bộ Hội trẻ nhiệt tình với công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đặc biệt trong dịp toàn dân phòng chống, dịch Covid-19, anh Đào Quốc là một người rất nhiệt tình trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các quy định của chính quyền các cấp.

Quảng Nam: Anh Đào Quốc - Cán bộ HND trẻ nhiệt tình với công tác phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Dù mới đảm nhận nhiệm vụ trong lĩnh vực Hội Nông dân, thế nhưng anh Đào Quốc đã có nhiều nỗ lực trong kiến tạo hoạt động phong trào tại địa phương.

Anh Đào Quốc chia sẻ: "Ban đầu còn nhiều bỡ ngỡ với nhiệm vụ mới, từ Phó chỉ huy quân sự, một lĩnh vực khô khan, cứng nhắc, chuyển qua lĩnh vực công tác phong trào, cần mềm dẻo, linh hoạt trong hoạt động, vì vậy, bản thân luôn trao dồi, học hỏi kinh nghiệm của các anh chị đi trước. Nhất là trong bối cảnh dịch diễn biến phức tạp, rất nhạy cảm cần phải linh hoạt trong cách tuyên truyền phòng, chống dịch…"

Quảng Nam: Anh Đào Quốc - Cán bộ HND trẻ nhiệt tình với công tác phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Đi đến từng hộ tiểu thương để tuyên truyền, phát khẩu trang miễn phí.

Được biết, trong những ngày đầu tiên của năm 2020, dịch Covid-19 bùng phát lần thứ I, anh Đào Quốc đã có những giải pháp tích cực, là hạt nhân nòng cốt của Ban Chỉ đạo cấp xã, sau chiến dịch đợt I, anh Đào Quốc được Hội Nông dân thị xã đề nghị UBND thị xã khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động phòng, chống dịch Covid-19.

Quảng Nam: Anh Đào Quốc - Cán bộ HND trẻ nhiệt tình với công tác phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Với sự nhiệt tình, cùng nhiều cách làm hay, sáng tạo anh Quốc đã được UBND thị xã Điện Bàn khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động phòng, chống dịch Covid-19.

"Là cán bộ trẻ, mới đảm nhận nhiệm vụ trong lĩnh vực Hội Nông dân, thế nhưng anh Đào Quốc đã có nhiều nỗ lực trong kiến tạo hoạt động phong trào tại địa phương, góp phần rất lớn vào thành công cho hoạt động cấp thị xã nói chung và công tác phòng chống dịch Covid-19 nói riêng". - Ông Nguyễn Văn Thừa - Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Điện Bàn khẳng định.

Linh hoạt, uyển chuyển trong công tác Hội

Với tuổi đời chỉ mới 42 tuổi, tuổi nghề chưa tròn một năm, anh Đào Quốc đã có nhiều sáng tạo, linh hoạt trong tổ chức hoạt động phòng, chống Covid-19.

Quảng Nam: Anh Đào Quốc - Cán bộ HND trẻ nhiệt tình với công tác phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Mới chỉ tiếp nhận Chủ tịch Hội Nông dân xã Điện Phước chưa tròn một năm nhưng anh Quốc đã có nhiều dấu ấn trên cương vị mới, được cấp trên ghi nhận.

Trong thời gian bùng phát dịch bệnh Covid-19 đợt II năm 2020, anh đã có nhiều ý tưởng trong hoạt động, đó là tổ chức hơn 20 chuyến xe tuyên truyền lưu động đi đến các ngõ ngách của từng khu dân cư, thôn xóm, với phương châm "Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng", các nội dung tuyên truyền của Hội Nông dân luôn cập nhật những thông tin mới từ Ban Chỉ đạo cấp thị xã, Hội Nông dân cấp trên và UBND cấp xã.

Quảng Nam: Anh Đào Quốc - Cán bộ HND trẻ nhiệt tình với công tác phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Anh Quốc cũng rất nhiệt tình vận động các mạnh thường quân trong hoạt động thiện nguyện tại địa phương.

Cùng với đó, anh Đào Quốc cũng luôn có mặt tại điểm chợ Bình Long (xã Điện Phước, TX Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) để tuyên truyền người dân sát khuẩn, đeo khẩu trang khi vào chợ và cấp phát hơn 1.000 khẩu trang miễn phí cho các tiểu thương và nhân dân khi đi chợ, tham gia thành viên của lực lượng chốt chặn của xã, đồng thời vận động các nguồn kinh phí tặng quà cho các điểm chốt chặn của xã, của thị xã và của tỉnh, với các phần quà gần 5 triệu đồng.

Quảng Nam: Anh Đào Quốc - Cán bộ HND trẻ nhiệt tình với công tác phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 7.

Với nhiều cách làm hay, sáng tạo cho thấy sự thích nghi môi trường làm việc mới ở Hội Nông dân của anh Quốc.

Ngoài ra, anh đã vận động xã hội hóa 16 suất quà trị giá hơn 5 triệu đồng tặng cho cán bộ Hội viên nông dân, bà con nhân dân chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các phần quà gồm: Mì tôm, trứng, các nhu yếu phẩm dành cho bà con nhân dân. Đồng thời, cá nhân anh đã hỗ trợ tích cực lực lượng y tế trong việc truy vết các trường hợp F1, F2 và lấy mẫu xét nghiệm….

Quảng Nam: Anh Đào Quốc - Cán bộ HND trẻ nhiệt tình với công tác phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 7.

Với sự ghi nhận của lãnh đạo cấp trên, cùng sự ủng hộ của bà con nhân dân địa phương là động lực để anh Quốc phấn đấu trong công việc.

Ông Trần Công Khoa - Chủ tịch UBND xã Điện Phước cho biết, thời gian qua, Hội Nông dân xã, đặc biệt là cá nhân anh Đào Quốc đã có nhiều hoạt động tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, luôn là thành viên tích cực trong Ban Chỉ đạo, bên cạnh đó đã tham gia tốt các hoạt động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng chống dịch…

Những hoạt động trên đã phần nào nói lên được sự tâm huyết, trách nhiệm và cũng đầy sáng tạo trong hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của anh Đào Quốc, qua đây cho thấy sự nỗ lực, thích nghi môi trường làm việc mới ở Hội Nông dân của anh.


Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 -2025
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem