Chủ đề nóng

Quảng Nam: Đi bắt ong vò vẽ, bị đốt gần trăm mũi

Thứ bảy, ngày 07/09/2013 06:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đã qua 5 ngày nhập viện bởi hàng trăm nốt châm do ong vò vẽ đốt và mặc dù được các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam tận tình cứu chữa nhưng hiện tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đang nguy kịch.
Bình luận 0


Anh Nguyễn Thìn bị ong vò vẽ đốt khắp cả người đang nguy kịch
Anh Nguyễn Thìn bị ong vò vẽ đốt khắp cả người đang nguy kịch

Chiều 6.9, bác sĩ Lê Văn Tuấn, Trưởng Khoa hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, cho biết: “Bệnh nhân Nguyễn Thìn (34 tuổi, trú thôn Phước Lợi, xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam), nhập viện vào lúc 18 giờ ngày 2.9, với toàn thân bị ong vò vẽ đốt, mặt và tay chân bị sưng phù, không thở được, nên bệnh viện đã cho thở qua đường mở khí quản".

Về tình trạng của bệnh nhân, bác sĩ Tuấn tóm tắt: "Qua gần 5 ngày nhập viện, hiện tình trạng sức khỏe của bệnh nhân Thìn ngày càng suy kiệt dần, thận và gan suy nhược. Các bác sĩ đã hội chẩn và đi đến quyết định chuyển bệnh nhân ra Đà Nẵng để chữa trị và lọc máu. Mỗi lần lọc máu như vậy sẽ tốn khoản 20 đến 25 triệu đồng và bệnh nhân phải trải qua đến 5 hay 6 lần lọc máu. Nhưng người nhà nói rằng không có kinh phí, vì gia đình rất khó khăn, hộ nghèo. Nên trước mắt bệnh viện vẫn để bệnh nhân lại chưa chuyển đi, hiện toàn bộ số tiền chữa trị của bệnh nhân Thìn, bệnh viện Đa khoa lo và bảo hiểm y tế”.

Bàn tay bị ong đốt kín cả mũi
Bàn tay bị ong đốt kín cả mũi

Còn bà Nguyễn Thị Ngữ (chị ruột của nạn nhân Thìn), nghẹn lòng: “Hoàn cảnh của Thìn rất bi đát, Thìn có vợ và 3 con nhỏ, nhưng vợ đã bỏ đi cách đây 5 năm. Hiện đứa con đầu của Thìn được chính quyền xã Tam Lãnh đưa đi nuôi giáo dưỡng, còn hai đứa đang học lớp 3 và lớp 4, Thìn không có việc ổn định, ngày ngày đi phát keo thuê kiếm tiền nuôi con ăn học. Những lúc rảnh rỗi là đi bắt ong về bán kiếm thêm tiền sắm sách vở cho con. Lúc Thìn bị ong đốt và nhập viện, trong túi của Thìn chỉ còn có 50.000 đồng, gia đình tôi cũng quá nghèo không giúp được cho em Thìn. Sau khi nhận thông tin Thìn bị ong đốt, tôi chạy mượn quanh hàng xóm được gần 400.000 đồng lên đưa Thìn xuống cấp cứu ở bệnh viện Đa khoa Quảng Nam. Mấy ngày hôm nay, tôi liên tục túc trực ở bệnh viện để theo dõi sức khỏe của em trai. Hôm qua có nghe bác sĩ nói chuyển Thìn đi ra Đà Nẵng, nhưng bây giờ tiền đâu mà chuyển đi ra đó…” - bà Thìn nước mắt ngắn dài.

 Bác sĩ khoa hồi sức đang chăm sóc bệnh tình của bệnh nhân  Thìn
Bác sĩ khoa hồi sức đang chăm sóc bệnh tình của bệnh nhân Thìn

Ông Bùi Quang Minh, Chủ tịch UBND xã Tam Lãnh, cho biết: “Gia cảnh của Thìn rất khó khăn, là hộ nghèo của xã, không có nghề nghiệp ổn định. Đang nuôi 2 con nhỏ ăn học, vợ thì bỏ đi biệt tăm. Sau khi nhận được tin Thìn bị ong đốt nguy kịch. Xã Tam Lãnh đã tổ chức vận động, quyên góp được gần 4 triệu đồng gửi xuống hỗ trợ cho Thìn. Mong các nhà hỗ tâm giúp cho Thìn qua cơn nạn này còn để về nuôi 3 con nhỏ ăn học” - ông Minh nói.
Trương Hồng (Trương Hồng)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem