Chủ đề nóng

Quảng Nam: Đưa hàng trăm sản phẩm nhà nông miền núi đến với người tiêu dùng

Trương Hồng - Nguyễn Hưng Thứ bảy, ngày 30/09/2023 17:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày hội sản phẩm miền núi tỉnh Quảng Nam diễn ra trong 3 ngày từ ngày 29/9 đến ngày 1/10 với quy mô trên 80 gian hàng của gần 100 doanh nghiệp, cơ sở làng nghề, chủ thể OCOP, hợp tác xã, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm khởi nghiệp…
Bình luận 0

Tối qua 29/9, Sở Công Thương tỉnh Quảng Nam phối hợp với UBND huyện Tiên Phước tổ chức lễ khai mạc Ngày hội sản phẩm miền núi tỉnh Quảng Nam tại huyện Tiên Phước năm 2023.

Theo đó, ngày hội diễn ra trong 3 ngày từ ngày 29/9 đến ngày 1/10 với quy mô trên 80 gian hàng của gần 100 doanh nghiệp, cơ sở làng nghề, chủ thể OCOP, hợp tác xã, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm khởi nghiệp, các sản phẩm được chế biến từ các sản phẩm được chế biến từ các loại nông lâm thủy sản, thực phẩm; dược liệu; sản phẩm OCOP; sản phẩm công nghiệp nông thôn; sản phẩm dược liệu huyện Nam Giang, Đông Giang, Tây Giang, Phước Sơn, Hiệp Đức, Nam Trà My…. và các sản phẩm trầm hương, trầm cảnh, sản phẩm từ cây dó bầu và các sản phẩm đặc trưng khác huyện Tiên Phước tiêu, quế, lon bon, măng cụt…và sự tham gia tích cực của các xã, thị trấn của huyện Tiên Phước.

Quảng Nam: Đưa hàng trăm sản phẩm nhà nông miền núi đến với người tiêu dùng - Ảnh 1.

Sở Công thương tỉnh Quảng Nam phối hợp với UBND huyện Tiên Phước đã khai mạc ngày hội sản phẩm miền núi tỉnh Quảng Nam tại huyện Tiên Phước năm 2023. Ảnh: T.H

Ông Hường Văn Minh - Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh, ngày hội lần này cũng là dịp để các huyện miền núi của tỉnh giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh và những thành tựu trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội đến với nhân dân, bạn bè, các đối tác đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; biểu dương sự năng động và sáng tạo trong việc thực hiện mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Quảng Nam: Đưa hàng trăm sản phẩm nhà nông miền núi đến với người tiêu dùng - Ảnh 2.

Ông Hường Văn Minh - Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Quảng Nam phát biểu khai mạc. Ảnh: X.T

"Ngày hội là cơ hội để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trưng bày, giới thiệu sản phẩm, quảng bá hình ảnh, tiềm năng kinh tế - xã hội, trao đổi kinh nghiệm, mở rộng quan hệ hợp tác, kết nối giao thương hàng hóa và tiến hành các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, kết nối cung cầu cũng như quảng bá thương hiệu hàng hóa của các doanh nghiệp mà còn phục vụ chung cho mọi người dân và du khách trong và ngoài tỉnh tới tham quan, mua sắm, kích cầu tiêu dùng…", ông Minh nhấn mạnh.

Quảng Nam: Đưa hàng trăm sản phẩm nhà nông miền núi đến với người tiêu dùng - Ảnh 3.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, sở Công thương, UBND huyện Tiên Phước tham quan các gian hàng tại hội chợ. Ảnh: T.H

Ông Nguyễn Hùng Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Phước cho biết, để chuẩn bị cho ngày hội huyện đã tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn, vận động các cơ sở sản xuất kinh doanh của huyện tham gia trưng bày nhiều gian hàng với các sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm chủ lực đặc trưng, đặc sản của huyện Tiên Phước; đồng thời, chủ động tổ chức các hoạt động khác như giao lưu văn nghệ tiếng hát xứ Tiên, phiên chợ Lộc Yên tại xã Tiên Cảnh và chương trình ẩm thực xứ Tiên để làm phong phú, thu hút khách đến tham quan, trải nghiệm, giao lưu mua bán tại ngày hội.

Quảng Nam: Đưa hàng trăm sản phẩm nhà nông miền núi đến với người tiêu dùng - Ảnh 4.

Lãnh dạo tỉnh Quảng Nam tham hỏi các chủ gian hàng tại hội chợ về các sản phẩm nông sản tại địa phương. Ảnh: X.T

"Ngày hội quảng bá các sản phẩm miền núi của tỉnh được tổ chức tại huyện Tiên Phước là dịp giúp địa phương giới thiệu, quảng bá về một huyện Tiên Phước thân thiện, mến khách, tiềm năng và giàu sản vật miền núi, giàu tiềm năng du lịch đến với du khách gần xa", ông Anh nhấn mạnh.

Được biết, trong thời gian gần đây, huyện Tiên Phước cũng như một số huyện miền núi trên địa bàn tỉnh Quảng Nam song song với việc quy hoạch, định hướng, đầu tư phát triển một số mặt hàng nông sản, sản phẩm đặc trưng của địa phương mình, thì cũng lồng ghép tổ chức lễ hội với việc giới thiệu, quảng bá sản phẩm nổi tiếng của địa phương đến với du khách gần xa.


Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 -2025
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem