Chủ đề nóng

Quảng Nam: Hơn 100 bà bầu về từ Nhật Bản âm tính với Covid-19

Trương Hồng Thứ bảy, ngày 27/06/2020 08:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Xét nghiệm lần đầu của 345 công nhân Việt Nam về từ Nhật Bản đã cho kết quả âm tính với Covid-19, trong số này có hơn 100 bà bầu.
Bình luận 0

Ngày 27/6, ông Trần Văn Kiệm - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam cho biết, ngành Y tế Quảng Nam đã tiếp nhận công dân từ Nhật Bản về trên chuyến bay VN391 của hãng hàng không Vietnam Airlines đáp xuống sân bay Đà Nẵng ngày 24/6 với tổng số là 360 công dân. Trong đó, 345 người được bố trí cách ly tại Trường Trung cấp Cảnh sát V; 7 người cách ly tại Bệnh viện Sản Nhi Đà Nẵng; 3 người cách ly tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng; 2 người cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và 3 chuyên gia Nhật cách ly tại Khách sạn Pandona Village. 

"Ngay sau khi đón và đưa các công dân vào khu cách ly tại Trường Cảnh sát V, những công dân này đã được Trung tâm CDC Quảng Nam lấy mẫu xét nghiệm và tiến hành kiểm tra sức khỏe theo kế hoạch. Đến sáng nay (27/6), kết quả xét nghiệm lần đầu đều cho kết quả âm tính với Covid-19", ông Kiệm nói.

Quảng Nam: Hơn 100 bà bầu về từ Nhật Bản âm tính với Covid-19 - Ảnh 1.

Xét nghiệm lần đầu cho thấy 345 công dân Việt Nam về từ Nhật Bản cách ly đã âm tính với Covid-19.

Ông Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết trong đợt này, sở sẽ lo chu toàn như đợt hàng trăm bà bầu trước, sẽ tổ chức khám sàng lọc cho tất cả các bà bầu và Sở Y tế đã chú ý bổ sung lực lượng thêm nhiều nữ hộ sinh và 2 xe cứu thương trực 24/24 để chăm sóc tốt nhất cho những sản phụ.

Quảng Nam: Hơn 100 bà bầu về từ Nhật Bản âm tính với Covid-19 - Ảnh 2.

Trong số 345 công dân vừa trở về Việt Nam từ Nhật Bản có hơn 100 bà bầu.

Như Dân Việt thông tin, đây là lần thứ 3 Quảng Nam đón các đợt công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về, trong đó có Quảng Nam đón nhận. Đây là lần thứ 3 Quảng Nam đón công nhân Việt Nam, trước đó Quảng Nam được giao nhiệm vụ đón và cách ly 343 công nhân Việt Nam về từ Đài Loan, trong số đó có đến 243 phụ nữ mang thai, đặc biệt có một trường hợp bị ung thư tụy giai đoạn cuối. Trường hợp này sẽ được tách riêng ra cùng với gia đình rồi chuyển thẳng luôn lên Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng để tiến hành cách ly và điều trị.

Sau khi được đưa vào khu cách ly, qua lấy mẫu xét nghiệm đã có kết quả 343 công dân này đều âm tính với Covid-19.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem