Chủ đề nóng

Quảng Nam: Khởi tố người phụ nữ lừa hơn 70 tỷ đồng

Minh An - Trương Hồng Thứ tư, ngày 02/09/2020 15:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bằng cách thức “dụ dỗ” ngon ngọt, trong thời gian từ tháng 6/2019 đến nay, Nguyễn Thị Tuyết Trinh đã vay mượn xoay vòng, chiếm đoạt của nhiều người với tổng số tiền lên đến hơn 70 tỷ đồng.
Bình luận 0

Ngày 2/9, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam xác nhận, Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Thị Tuyết Trinh (SN 1985, trú xã Tam Tiến, huyện. Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Đến nay, cơ quan chức năng xác định ban đầu số tiền lừa đảo lên đến hơn 70 tỷ đồng.

Quảng Nam: Khởi tố cô gái 35 tuổi lừa hơn 70 tỷ đồng - Ảnh 1.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Thị Tuyết Trinh về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” . Ảnh CTV

Qua điều tra xác minh ban đầu, khoảng tháng 12/2018, Nguyễn Thị Tuyết Trinh vay của bà Bùi Thị H. (SN 1981, trú P.Hòa Thuận, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) số tiền 360 triệu đồng với lãi suất là 15% 1 tháng. Đến tháng 6/2019, do làm ăn thua lỗ, để có tiền trả nợ cho chị H. nên Trinh nảy sinh ý định đưa thông tin gian dối nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác.

Trinh đưa thông tin là đang buôn bán hàng hải sản, lấy từ Nha Trang với số lượng lớn, thời gian mua bán từng đợt hàng là trong vòng 3 ngày nên cần số tiền vốn nhiều để lấy hàng. Nếu ai có tiền góp vốn mua bán hải sản với Trinh thì trong vòng 3 ngày Trinh sẽ trả tiền gốc mua hàng cộng với tiền lời có được từ 10% đến 12% tổng số tiền gốc.

Để tạo niềm tin cho những người mà Trinh huy động vốn, Trinh lập nên những hóa đơn bán hàng giả và thỏa thuận với một số người quen biết như, Lê Thị Linh (SN 1991, nhà ở Nha Trang), Nguyễn Thị Thanh Thúy (nhà ở Tam Tiến, huyện Núi Thành), một người tên Thái (không rõ họ tên địa chỉ cụ thể) để khi có người điện thoại hỏi thì xác nhận việc Trinh có mua hoặc bán hải sản cho các cá nhân trên theo đúng như những thông tin mà Trinh đã cung cấp. Tuy nhiên, thực tế Trinh không có đơn hàng hoặc không có mua bán số lượng hải sản lớn như lời Trinh nói mà Trinh dùng chính số tiền góp vốn lần sau để trả tiền gốc và tiền lãi mà Trinh đã nhận của những lần trước đó theo đúng thỏa thuận và sử dụng tiêu xài cá nhân.

Quảng Nam: Khởi tố cô gái 35 tuổi lừa hơn 70 tỷ đồng - Ảnh 2.

Một trong các giấy mượn tiền mà Trinh ký nhận trước đây - Ảnh CTV

Bằng cách thức "dụ dỗ" ngon ngọt, trong thời gian từ tháng 6/2019 đến nay, Trinh đã vay mượn xoay vòng, chiếm đoạt của nhiều người với tổng số tiền lên đến hơn 70 tỷ đồng. Đến ngày 22/8, khi không còn khả năng chi trả, Trinh đã đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như trên.

Qua lời khai của Nguyễn Thị Tuyết Trinh, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Thị Tuyết Trinh. Quá trình khám xét đã thu giữ được một số tài liệu liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Trinh, gồm 4 cuốn sổ, 1 tập tài liệu, 1 laptop, 2 ĐTDĐ có ghi chép các nội dung liên quan đến hành vi của đối tượng.

Qua xác minh ban đầu, từ tháng 6/2019 đến nay, Nguyễn Thị Tuyết Trinh đã gian dối chiếm đoạt của 9 người, cụ thể như sau: Nguyễn Ngọc Kh. (SN 1979, trú xã Tam Ngọc, Tam Kỳ) số tiền 30 tỷ đồng; Võ Tấn C. (trú P.An Xuân, Tam Kỳ) số tiền 5 tỷ đồng; Bùi Thị H. (trú P.Hòa Thuận, Tam Kỳ) số tiền 70 triệu đồng; Nguyễn Thị Ngọc L. (trú xã Tam Ngọc, Tam Kỳ) số tiền 110 triệu đồng; Nguyễn Văn Ph. (SN 1986, trú P.An Xuân, Tam Kỳ) số tiền 5 tỷ đồng; Nguyễn Thị Ngh. (trú xã Tam Dân, H. Phú Ninh, Quảng Nam) số tiền 3 tỷ; Nguyễn Thị Minh H. (trú xã Tam Dân, H. Phú Ninh) số tiền 3 tỷ đồng; Trần Thị Hồng Th. số tiền 7 tỷ đồng và Nguyễn Thị Ph. (cùng trú P.An Sơn, Tam Kỳ) số tiền 19 tỷ đồng...

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem