Chủ đề nóng

Quảng Nam: Tặng 30 bức tranh mạ vàng cho đại biểu tham dự APEC 2017

Trương Hồng Thứ ba, ngày 17/10/2017 10:24 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các đại biểu là Bộ trưởng, Trưởng đoàn tham dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính (Năm APEC Việt Nam 2017) sẽ được UBND tỉnh Quảng Nam tặng 30 bức tranh mạ vàng hình Chùa Cầu.
Bình luận 0

Ngày 17.10, UBND tỉnh Quảng Nam đã thông tin đến báo chí về sự kiện, hoạt động trong khuôn khổ Năm APEC Việt Nam 2017, trong đó có Hội nghị Bộ trưởng Tài chính diễn ra tại Hội An từ ngày 19 đến 21.10 với 500 đại biểu tham dự.

Ông Nguyễn Thanh Hồng - Giám đốc Sở Ngoại vụ Quảng Nam - cho biết: “Việt Nam đăng cai tổ chức Diễn đàn kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 25 (APEC 25). Đây là sự kiện đối ngoại mang ý nghĩa rất to lớn và quan trọng của nước ta. Tỉnh Quảng Nam vinh dự được Chính phủ chọn là địa phương phối hợp tổ chức một số sự kiện, hoạt động, trong đó đáng chú ý là Hội nghị Bộ trưởng Tài chính diễn ra tại TP.Hội An…”.

UBND tỉnh Quảng Nam thông tin đến báo chí về sự kiện, hoạt động APEC 2017 diễn ra tại tỉnh.

Theo ông Hồng, UBND tỉnh Quảng Nam đã chuẩn bị 500 suất quà tặng là 1 cặp lồng đèn Hội An in logo APEC Việt Nam 2017 và hình ảnh nhận diện của tỉnh Quảng Nam. Ngoài ra, tỉnh cũng chuẩn bị 30 bức tranh mạ vàng hình Chùa Cầu tặng cho đại biểu là Bộ trưởng, Trưởng đoàn các nền kinh tế, các định chế tài chính tín dụng, quốc tế... 

UBND tỉnh Quảng Nam sẽ tặng 30 bức tranh mạ vàng hình Chùa Cầu cho các Bộ trưởng, Trưởng đoàn tham dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính.

Cùng với Hội nghị Bộ trưởng Tài chính, còn có nhiều hoạt động diễn ra tại Hội An, như dự kiến ngày 11.11, tại phố cổ Hội An, làng lụa Hội An sẽ có chương trình tham quan dành cho phu nhân/phu quân các Trưởng đoàn cấp cao dự APEC 2017; tổ chức giải golf cho các đại biểu Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC (ABAC) và tiệc Gala dinner cho các đại biểu tham dự các chương trình hoạt động liên quan tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 từ ngày 4.11 tại Sân golf Montgomerie Links.

Ngoài ra, Quảng Nam còn tổ chức trưng bày mô hình Châu ấn thuyền, con thuyền cách đây hơn 400 năm các thương nhân Nagasaki sử dụng để giao thương tại thương cảng Hội An và cũng là con thuyền đã đưa Công nữ Ngọc Hoa theo chồng (là thương nhân Araki Sotaro) về Nagasaki.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem