Chủ đề nóng

Quảng Nam: Tàu vận tải bị thủng khoang máy, 10 thuyền viên được cứu kịp thời

Trương Hồng - Hồng Anh Thứ bảy, ngày 05/12/2020 09:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (5/12), Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Nam cho biết, một tàu vận tải bị thủng khoang máy, tràn nước vào tàu, may mắn 10 người trên tàu được Bộ đội biên phòng tỉnh cứu nạn kịp thời.
Bình luận 0

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 5h sáng cùng ngày, tàu vận tải Hải Hà 28 do ông Lương Quang Vinh làm thuyền trưởng, khi đang neo trú gió tại vùng biển Cù Lao Chàm (TP.Hội An, Quảng Nam) thì phát hiện khoang máy bị thủng, nước tràn vào tàu, có nguy cơ bị chìm.

Quảng Nam: Tàu vận tải bị thủng khoang máy, 10 thuyền viên được cứu kịp thời - Ảnh 1.

Tàu vận tải Hải Hà 28 bị thủng khoang máy, nước tràn vào nguy cơ tàu bị chìm rất cao

Ngay sau khi nhận được tin báo, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Nam chỉ đạo Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm ra cứu nạn. Đến 5h30, ca nô Đồn biên phòng Cù Lao Chàm và 1 tàu cá của ngư dân vượt sóng lớn đã cứu nạn được 10 người trên tàu Hải Hà 28 đưa vào Cù Lao Chàm an toàn.

Hiện tàu Hải Hà 28 đang bị nước tràn vào, có khả năng chìm. Bộ chỉ huy BĐBP thông báo tình hình tàu bị nạn cho Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2, vùng cảnh sát biển 2 để hỗ trợ.

Quảng Nam: Tàu vận tải bị thủng khoang máy, 10 thuyền viên được cứu kịp thời - Ảnh 2.

Quảng Nam: Tàu vận tải bị thủng khoang máy, 10 thuyền viên được cứu kịp thời - Ảnh 3.

10 người trên tàu đã được cứu kịp thời

Trong khi đó, theo khai báo của thuyền trưởng tàu vận tảu Hải Hà 28, trên tàu hiện có 5.000 lít dầu D.O chứa trong các két dầu, hiện tại đã khóa các van tại két. Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm tổ chức bảo vệ tàu Hải Hà 28, tăng cường quan sát, phát hiện dầu loang, sẵn sàng ứng phó sự cố tràn dầu. Ngoài ra, Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm, Đồn Biên phòng Cửa Đại đã thông báo cho các tàu khác không được lại gần tàu bị nạn.

Được biết, tàu Hải Hà 28 chở 2.250 tấn xi măng, hành trình từ cảng Hải Phòng đi Chu Lai (huyện Núi Thành), có 9 thuyền viên và 1 hành khách. Lúc 11h ngày 27/11 tàu vào neo đậu tại đảo Cù Lao Chàm tránh trú thì bị nạn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem