Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Bác sỹ qua sông về với làng bằng thuyền kéo dây

Công Xuân Chủ nhật, ngày 13/05/2018 14:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bên cạnh việc tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 người lớn và trẻ em; đoàn y, bác sỹ-Tỉnh đoàn Quảng Ngãi còn cấp phát áo phao cho số chủ đò ở thôn Nước Rinh, xã Sơn Bao, huyện Sơn Hà.
Bình luận 0

Sáng 13.5, hơn 60 y, bác sỹ và đoàn viên thanh niên-Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã tổ chức hành trình về khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 người lớn, trẻ em thôn Nước Rinh; đồng thời trao áo phao cho các chủ đò đang hành nghề chở khách của thôn này.

Các y, bác sỹ và đoàn viên thanh niên trên đường vượt sông Rin để vào thôn Nước Rinh

Được biết từ nhiều năm qua trừ khi mưa lũ nước lớn phải đi vòng hơn 8km, người dân thôn Nước Rinh khi có việc muốn đến trung tâm xã và học sinh đến trường (nằm đối diện ở bờ bắc sông Rin), đại đa số chọn cách cởi quần áo lội sông, hoặc sử dụng đò kéo dây. Vì vậy nhiều người ví gọi nơi đây là “làng qua sông bằng đò kéo dây”.

Tổ chức khám, cấp thuốc cho người già và trẻ em thôn Nước Rinh

Ông Lê Văn Vin-Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi  cho biết: "Trong thời gian đến, đoàn viên thanh niên của tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức những đợt ra quân giúp người dân, đặc biệt là vùng nông thôn và miền núi làm đường giao thông, khai hoang, phát triển sản xuất...."

Ông Vin-Phó bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi (phải) trao áo phao cho đại diện chính quyền Sơn Bao để cấp cho chủ đò hành nghề tại thôn Nước Rinh

Nhiều năm qua, cùng với vận động kinh phí đóng góp từ nhiều nguồn khác nhau, huy động hàng chục ngàn đoàn viên thanh niên-Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã giúp người dân các vùng nông thôn, miền núi của tỉnh xây dựng hàng loạt công trình đường giao thông, điện chiếu sáng, giếng nước; khám bệnh và cấp thuốc miễn phí... với tổng số tiền hàng chục tỷ đồng. Riêng trong tháng 3 vừa qua, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã thực hiện gần 390 công trình lớn, nhỏ với tổng kinh phí trên 3,5 tỷ đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem