Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Bắt được cá có hình thù kỳ quái nặng hơn nửa tấn

Công Xuân Thứ ba, ngày 11/04/2017 14:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Con cá có hình thù giống cá chim, chiều dài 2,6m, chiều cao 2,5m và chiều rộng 50cm, nặng ước trên 500 kg, do chủ tàu cá mang số hiệu QNg 95179 Ts là ông Ngô Thanh Phong, ở thôn Mỹ Tân, xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn đưa vào bờ.
Bình luận 0

Sáng ngày 11.4, hàng trăm người dân đã tập trung về Lăng Vọng – thôn Mỹ Tân để chuẩn bị tổ chức an táng cho con cá trên hay còn gọi là cá Bà Bằng – theo quan niệm của người dân địa phương.                                                        

Loài cá được ngư dân gọilà Bà Bằng

Vào ngày 6.4 (10.3, Âm lịch – giỗ tổ Hùng Vương), khi đang hoạt động khai thác tại vùng biển Trường Sa bất ngờ thấy cá Bà Bằng dựa vào sát vào mạn thuyền, các ngư dân nơi đây đã tổ chức vớt cá lên boong và đưa vào bờ.

Cựu lão ngư ông Nguyễn Hữu Ngọt -Trưởng Lăng Vọng cho biết: "Đây là loài cá rất hiếm gặp. Cách đây 50 năm cũng có một ngư dân địa phương từng bắt được, nhưng chỉ cân nặng khoảng 20kg".

Nhiều người dân trong thôn Mỹ Tân đã có mặt và chuẩn bị chôn cất cá Bà Bằng

 “Theo lời kể của cha ông, khi tàu thuyền ra khơi bị hư hỏng thì nhiều trường hợp được cá Bà Bằng bơi đến dựa vào thân và đưa tàu thuyền vào bờ. Vì vậy khi gặp, hay đánh bắt trúng con cá này sẽ không mang bán, mà đưa vào để chôn cất", ông Ngọt cho biết thêm.  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem