Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Bí thư kiêm Chủ tịch huyện Lý Sơn lên tiếng vụ giằng co 2000m2 đất với doanh nghiệp

Tới Phan Thứ bảy, ngày 27/02/2021 12:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tân Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Nguyễn Quốc Việt cho biết, đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn khẩn trương tháo gỡ vướng mắc, chấm dứt tranh cãi và tạo điều kiện cho chủ đầu tư hoàn thiện dự án Phân khu phức hợp Sài Gòn - Lý Sơn.
Bình luận 0

Sáng 27/2, liên quan đến dự án Phân khu phức hợp Sài Gòn - Lý Sơn (Báo Dân Việt đã có loạt bài phản ánh), Tân Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Nguyễn Quốc Việt cho biết: Đang chỉ đạo cho các cấp ngành trực thuộc tháo gỡ vướng mắc và khẩn trương đưa ra biện pháp, đề xuất cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi xử lý dứt điểm vụ việc trên.

Quảng Ngãi: Bí thư, Chủ tịch huyện lên tiếng vụ giằng co 2000/5000m2 đất với doanh nghiệp?  - Ảnh 1.

Một hạng mục dự của án Phân khu phức hợp Sài Gòn - Lý Sơn nằm dang dở suốt nhiều năm qua.

Theo tân Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Nguyễn Quốc Việt, quan điểm của chính quyền Lý Sơn là tạo điều kiện cho chủ đầu tư tiếp tục hoàn thiện xây dựng dự án Phân khu phức hợp Sài Gòn - Lý Sơn, sớm đưa công trình vào sử dụng, phục vụ du khách và người dân trên đảo.

Vào sáng cùng ngày, ông Trần Lâm Tú, chủ đầu tư dự án bày tỏ: Rất mong chính quyền huyện Lý Sơn và cấp ngành Quảng Ngãi sớm giải quyết vướng mắc, để hoàn thành dự án và đưa vào hoạt động kinh doanh.

Quảng Ngãi: Bí thư, Chủ tịch huyện lên tiếng vụ giằng co 2000/5000m2 đất với doanh nghiệp?  - Ảnh 2.

Tân Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Nguyễn Quốc Việt.

Được biết năm 2015, sau khi làm các thủ tục ông Trần Lâm Tú, ở TP.Hồ Chí Minh đã được cấp thẩm quyền Quảng Ngãi ra quyết định giao gần 5000m2 đất ở ngay trung tâm huyện đảo Lý Sơn, thuộc thôn Đông, An Vĩnh để thuê (49 năm) làm Dự án Phân khu phức hợp Sài Gòn - Lý Sơn. Đến tháng 8/2016, ông Tú được chính quyền huyện Lý Sơn cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng (sổ đỏ) đối với khu đất trên.

Trong quá trình hoàn tất các thủ tục để trình cấp thẩm quyền tỉnh cấp phép xây dựng dự án (năm 2015-2016), do cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch của đảo Lý Sơn còn thiếu, nên lãnh đạo huyện Lý Sơn động viên làm trước, các thủ tục thiếu (giấy phép xây dựng) hoàn thành và bổ sung sau. Vì vậy vào năm 2016, ông Tú đầu tư số tiền ước trên 20 tỷ đồng cho san lấp mặt bằng và xây dựng khối nhà khách sạn trước.

Quảng Ngãi: Bí thư, Chủ tịch huyện lên tiếng vụ giằng co 2000/5000m2 đất với doanh nghiệp?  - Ảnh 3.

Toàn cảnh vị trí dự án Phân khu phức hợp Sài Gòn - Lý Sơn.

Tuy nhiên đến khoảng đầu năm 2017, qua kiểm tra các cấp ngành chức năng của tỉnh phát hiện việc xây dựng trên của ông Tú là vi phạm (chưa có giấy phép xây dựng) nên tạm đình chỉ xây dựng, đồng thời số tiền khoảng 50 triệu đồng.

Cùng thời điểm trên, chính quyền huyện Lý Sơn tiến hành cho kiểm tra lại việc cho ông Tú thuê diện tích đất tại vị trí trên và kết luận, 1 phần diện tích của khu đất này khoảng 2000m2 là đất nông nghiệp, vi phạm quy hoạch (?). Vì vậy đề nghị thu hồi và yêu cầu chủ đầu tư trả lại số diện tích này cho địa phương.

Không đồng tình với cách làm trên của cấp thẩm quyền Lý Sơn (cắt bớt 2000/5000m2), ông Tú đã nhiều lần gửi đơn và yêu cầu các cấp ngành Quảng Ngãi giải quyết, nhưng đến nay đã kéo dài hơn 5 năm, vụ việc vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem