Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Cách chức, cảnh cáo hàng loạt cán bộ vì sai phạm liên quan đến đất đai

Lam Nguyễn Chủ nhật, ngày 02/10/2022 11:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tính từ đầu năm 2022 đến nay, có 17 cán bộ, lãnh đạo và nhân viên của các cấp, ngành và địa phương đã bị xử lý kỷ luật, vì sai phạm liên quan đến đất đai. Trong đó, nhiều trường hợp là lãnh đạo đơn vị trực thuộc sở; các xã, phường của huyện và thành phố bị cách chức, cảnh cáo.
Bình luận 0

Sáng 2/10, theo thông tin PV Dân Việt có được, trong 97 trường hợp vi phạm mà các cấp thẩm quyền Quảng Ngãi đã thi hành kỷ luật trong năm 2020, liên quan đến đất đai và thủ tục đất đai là 17 người.

Quảng Ngãi: Cách chức, cảnh cáo hàng loạt cán bộ vì sai phạm liên quan đến đất đai  - Ảnh 1.

Lãnh đạo Văn phòng đăng ký đất đai, Chi nhánh TP.Quảng Ngãi, một trong những trường hợp nhận kỷ luật vì sai phạm liên quan đến đất đai và thủ tục đất đai. Ảnh: Lam Nguyễn

Trong số này, nhiều trường hợp là lãnh đạo đơn vị trực thuộc sở; UBND xã, phường huyện, thị xã và TP.Quảng Ngãi bị cách chức, cảnh cáo.

Cụ thể, số cán bộ, công và viên chức tại các chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai là 4 người,  gồm 1 Giám đốc và 1 Phó Giám đốc, 2 chuyên viên.

Trong đó, đáng chú ý là ông Phạm Hùng Thiêng, Phó Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai - Chi nhánh huyện Tư Nghĩa, bị cách chức; ông Lê Văn Hồng, Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai - Chi nhánh TP.Quảng Ngãi, bị cảnh cáo.

Đối với UBND TP.Quảng Ngãi, có 5 trường hợp bị xử lý kỷ luật (4 khiển trách và 1 cảnh cáo), trong đó ông Phạm Văn Thanh, Phó Trưởng phòng TNMT nhận kỷ luật khiển trách; ông Nguyễn Đoàn, chuyên viên địa chính phường Quảng Phú, bị cảnh cáo.

Huyện Nghĩa Hành có 1 Phó Trưởng phòng TNMT bị khiển trách; huyện Ba Tơ  có 1 trường hợp bị kỷ luật cảnh cáo (ông Nguyễn Duy Nhất, địa chính xã Ba Bích).

Quảng Ngãi: Cách chức, cảnh cáo hàng loạt cán bộ vì sai phạm liên quan đến đất đai  - Ảnh 3.

Nhiều cán bộ trực thuộc Sở TNMT đã bị kỷ luật vì sai phạm. Ảnh: Lam Nguyễn

Trường hợp là lãnh đạo xã, phường thuộc thị, thành bị kỷ luật vì liên quan đến đất đai, có 1 Phó Chủ tịch UBND xã Tịnh Kỳ, TP.Quảng Ngãi (kỷ luật khiển trách); TX.Đức Phổ có 1 trường hợp bị cảnh cáo (Chủ tịch UBND xã Phổ An).

Cấp huyện cách chức Bí thư xã Nghĩa Hiệp, huyện Tư Nghĩa; huyện Sơn Hà, kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch UBND xã Sơn Thuỷ; huyện Ba Tơ, Phó Chủ tịch xã Ba Vì bị cảnh cáo; huyện Sơn Tịnh, Chủ tịch UBND xã Tịnh Thọ bị khiển trách.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem